U23 VN được C45 chăm sóc đặc biệt ở SEA Games 27

09/11/2013 19:30

Trong đợt tham dự SEA Games lần này, thầy trò Hoàng Văn Phúc sẽ có thêm 2 vị khách đặc biệt. Đó là những cán bộ của C45 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an).

Với quyết tâm giành vé vào chung kết SEA Games 27,tuyển U23 Việt Nam đã nhận được sự đầu tư rất lớn từ VFF và Tổng cục TDTT. Tuy vậy, thành tích ở các giải đấu lớn như SEA Games không chỉ đơn thuần là cuộc cạnh tranh rạch ròi giữa mạnh và yếu. Mà ở đó, luôn tồn tại những vết đen có thể xóa nhòa giấc mơ của NHM bóng đá nước nhà.

Theo VFF, việc Bộ công an cử cán bộ C45 tới Myanmar chỉ mang tính phòng chống chứ không hề gây áp lực lên các cầu thủ của tuyển U23 Việt Nam.

“Bóng đá là môn phức tạp hơn các môn thể thao khác. Vì thế, sẽ tốt hơn nếu có thêm một cán bộ an ninh đi theo đội U.23 VN. Hơn nữa, VFF và C45 cũng đã có ký kết về phòng chống tiêu cực trong bóng đá nên việc làm này cũng sẽ là bình thường chứ không phải nhằm tạo áp lực nặng nề lên ban huấn luyện và cầu thủ. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải cân nhắc, suy nghĩ thêm và bàn kỹ hơn với lãnh đạo Tổng cục TDTT và đoàn thể thao VN về vấn đề này”, một quan chức VFF cho biết.

Cũng trong buổi họp sáng nay, VFF đã phân rõ trách nhiệm của từng thành viên Ban chỉ đạo bóng đá SEA Games, tránh chồng chéo và để đoàn thuận tiện trong việc kiểm soát, quản lý. Ban Chỉ đạo này do chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đứng đầu và các thành viên gồm tất cả các phó chủ tịch VFF (3 người: ông Nguyễn Lân Trung, ông Lê Hùng Dũng, Phạm Văn Tuấn); Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, 2 ủy viên ban chấp hành VFF Nguyễn Hồng Thanh, Lê Ngọc Chức.

(Citinews)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video