Trung Quốc sắp triển khai chiến đấu cơ J-31 ở Biển Đông?

13/04/2015 08:07

Nhằm tăng cường sức mạnh quân sự ở Biển Đông, Trung Quốc cải tiến chiến đấu cơ tàng hình J-31 để cất, hạ cánh thẳng đứng trên tàu tấn công đổ bộ.

Nhằm tăng cường sức mạnh quân sự ở Biển Đông, Trung Quốc đang cải tiến máy bay chiến đấu tàng hình J-31 để có thể cất, hạ cánh thẳng đứng.

TQ sap trien khai chien dau co J-31o Bien Dong?

Mạng tin Sputnik dẫn lời  chuyên gia quân sự Nga Vasily Kashin nói Trung Quốc sẽ thiết kế lại chiến đấu cơ tàng hình J-31 để có khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng trên tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn đầu tiên của nước này.

Theo chuyên gia Kashin Trung Quốc đang đóng một tàu tấn công đổ bộ đầu tiên để trang bị cho hải quân nhằm chuẩn bị cho khả năng có thể xảy ra xung đột trong các khu vực tranh chấp ở Biển Đông. Sau khi con tàu tấn công đổ bộ này được đưa vào sử dụng, Hải quân Trung Quốc cần phải có loại máy bay chiến đấu cất và hạ cánh thẳng đứng trên tàu. Bằng cách này, Hải quân Trung Quốc sẽ có một tàu sân bay hạng nhẹ phù hợp với tác chiến ở xung quanh quần đảo Trường Sa đang tranh chấp.

Máy bay chiến đấu tàng hình J-31 của Trung Quốc có hình dáng tương tự như máy bay chiến đấu tàng hình F-35 do hãng Lockheed Martin  của Mỹ thiết kế chế tạo. Do Mỹ đã thiết kế chế tạo loại máy bay chiến đấu F-35B cất, hạ cánh thẳng, Trung Quốc cũng muốn máy bay chiến đấu tàng hình J-31 có tính năng tương tự.

Theo chuyên gia quân sự Vasily Kashin, Nga hiện  có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế máy bay chiến đấu có khả năng cất, hạ cánh thẳng đứng trên tàu sân bay và Trung Quốc có thể tăng cường hợp tác với Nga trong lĩnh vực này.

(Theo Kiến Thức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video