Trung Quốc quảng cáo máy bay tiêm kích tàng hình J-31 tự chế

09/10/2015 17:00

Máy bay tiêm kích tàng hình tiên tiến J-31 có tầm hoạt động 1.200 km, đạt tốc độ cực đại là 2.205km/giờ và có trọng tải tối đa 8 tấn.

Máy bay tiêm kích tàng hình tiên tiến J-31. (Nguồn: migflug.com)

Hãng Reuters dẫn thông tin được đăng tải trên tờ Nhật báo Trung Quốc cho biết, ngày 9/10, Tập đoàn công nghiệp hàng không quốc doanh Trung Quốc (Avic) đã công bố những đặc kiểm kỹ thuật của máy bay tiêm kích tàng hình tiên tiến J-31 tại một buổi triển lãm hàng không với nỗ lực thu hút khách hàng nước ngoài.

Quảng cáo này được đưa ra ngay cả khi Avic đang tiến hành thử nghiệm chiếc J-31.

Các quan chức Avic khẳng định rằng họ đang tìm kiếm các khách hàng nước ngoài với hy vọng cạnh tranh với loại tiêm kích F-35 của Tập đoàn quốc phòng Mỹ Lockheed Martin.

Theo Avic, máy bay tiêm kích thế hệ 5 này có tầm hoạt động 1.200 km, đạt tốc độ cực đại là 2.205km/giờ và có trọng tải tối đa 8 tấn. Phương tiện này có thể phục vụ chiến đấu tới 30 năm.

Một lãnh đạo điều hành của Avic cho rằng hồi năm ngoái J-31 đã có thể “làm bẽ mặt” các đối thủ nước ngoài trên bầu trời và loại máy bay 2 động cơ này đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2012.

Các quốc gia không thể mua vũ khí của Mỹ đã ngày càng tìm cách sở hữu mặt hàng này từ Trung Quốc, đặc biệt vì vũ khí của cường quốc châu Á này thường rẻ hơn của các nước khác. Giới phân tích quốc phòng thường so sánh J-31 với F-35 và các quan chức Mỹ thường suy đoán rằng Trung Quốc có thể đã sử dụng do thám mạng để lấy tài liệu mật về phát triển loại máy bay này./.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video