Trung Quốc liệu có sợ truyền đơn của Nguyễn Phương Uyên?

20/05/2013 16:39

Những ngày này đang là mấy ngày trước, trong và sau khi diễn ra phiên tòa xét xử hai bị cáo Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha do Tòa án nhân dân tỉnh Long An thụ án. Phiên tòa đã diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục của quy định pháp luật về tố tụng tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều ý kiến khác nhau xung quanh vụ án này.

"Chống Trung Quốc" chỉ là bức bình phong để chống lại đất nước...
"Chống Trung Quốc" chỉ là bức bình phong để chống lại đất nước...

Có thể nhận thấy đa số ý kiến nhân dân đều có sự đồng ý với cơ quan tố tụng nhưng bên cạnh đó cũng có những thành phần “bất hảo” đã lợi dụng phiên tòa này để đả kích chế độ, công kích chính quyền cũng như xuyên tạc để gây mất uy tín của nhân dân vào Đảng. Vì thế tác giả có một vài ý kiến nhỏ muốn nói với Uyên và các vị đang lợi dụng Uyên như một con át chủ bài phục vụ cho sự nghiệp phản động của mình như sau.

Uyên phạm vào tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã rõ mười mươi. Điều này không cần phải nhắc đến nhiều nữa vì nói quá sẽ nhàm. Hành vi của em đã cấu thành tội phạm ở điều 88 Bộ luật hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cơ quan điều tra đã thu thập đầy đủ chứng cứ để chứng minh tội của em. Một khi đã phạm vào luật thì phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật là điều hiển nhiên. Vì pháp luật hình sự là do Quốc hội, cơ quan quyền lực đại diện cho nhân dân soạn thảo nên phù hợp với ý chí và nguyện vọng của nhân dân nên không thể loại trừ ai ra khỏi vòng pháp luật được. Phải thực thi nghiêm chỉnh mới giữ vững sự nghiêm chỉnh của pháp luật. Đấy là điều không cần phải bàn cãi nữa rồi.

Việc mà tôi muôn nói lên ở đây là việc em dùng máu để viết các dòng chữ nổi chống Trung Quốc trong vụ này. Mà theo như em và các báo lề trái luôn lớn tiếng “nêu cao chính nghĩa” là yêu nước nhưng lại bị chính quyền bắt bớ… Nên tôi muốn nói với em Uyên nói riêng và các vị núp bóng đằng sau ấy là:

Thứ nhất, nói thẳng với Uyên và các vị khác đang lợi dụng Uyên là Trung Quốc chẳng bao giờ sợ mấy cái câu nói phét, nói suông đâu các vị ạ. Còn mấy lời mà em Uyên dùng máu em hay máu súc vật gì gì đấy viết lên tờ giấy và cho rằng là sẽ đuổi được Tàu khỏi biển Đông này nọ mà gọi là yêu nước, nêu cao chính nghĩa bảo vệ lãnh thổ Tổ Quốc thì đấy là điều ảo tưởng và viển vông em ạ. Biết đâu mấy thằng tướng lĩnh diều hâu của Trung Quốc như La Viện… đang cười khẩy và cho đó là hâm là dở. Em có nhiều cách khác để yêu nước Uyên ạ nếu như em thực sự có tấm lòng yêu nước trong sáng. Em hãy làm tốt nghĩa vụ của một công dân đi đã, sau đó nếu em có tài thật sự thì hãy tham gia góp sức mình vào xây dựng đất nước giàu mạnh để có điều kiện kinh tế, và vị thế lớn mạnh trên trường Quốc tế thì mới mong đánh đuổi được Trung Quốc. Chứ em chỉ vì cái mấy đồng bạc lẻ và cái laptop mà cong lưỡi lên để nói lời yêu nước thì đấy thực sự là điều làm vấy bẩn lên truyền thống yêu nước của dân tộc ta đấy em ạ.

Nguyễn Phương Uyên và bức "huyết thư"
Nguyễn Phương Uyên và bức "huyết thư"

Thứ hai, Trung Quốc bây giờ đang có xu hướng bành trướng chủ nghĩa Đại Hán mà thực tế đây là những hệ quả phát sinh từ sự trỗi dậy của Trung Quốc. Thật ra Trung Quốc bây giờ đang có xu hướng là một phát xít của thế kỷ XXI mà bất cứ Quốc gia nào cũng phải dè chừng. Trung Quốc đã trỗi dậy sau những năm dài “ẩn mình chờ thời” nên nó là con hổ đến bàn tiệc muộn, và nó có lợi thế hơn nữa khi nó có dân số đông và là một thành viên thường trực của Liên Hợp Quốc. Nó có thể lấy thịt đè người” trong chiến tranh và dùng chiến lượccả vú lấp miệng em trong chính sách ngoại giao. Người Tàu có thể đạo hàng bất cứ loại vũ khí và hàng hóa nào mà chúng muốn. Chính vị thế kinh tế và chính trị do mạnh vì gạo và bạo vì tiền của Trung Quốc nên một tiếng nói của Uyên hay nhiều người hơn đi chăng nữa thì bọn Tàu nó nó cũng chẳng chùn chân đâu. Mà chỉ làm rối loạn thêm nội bộ đất nước để rồi Tàu lại thừa cơ để xâm lấn nước ta mà thôi. Vì thế có thể nói biểu tình khắp nơi để chống Trung Quốc bây giờ một cách tự phát là cách ngắn nhất để Tàu đạt được mục đích của chúng. Trung Quốc bây giờ đang gây hấn với tất cả các nước láng giềng như Nhật, Nga, Ấn Độ… Những nước lớn và có tiềm lực như vậy mà Trung Quốc còn gây hấn thì đối với chúng ta chúng nó sẽ không ngán. Điển hình là vừa qua Trung Quốc đã đưa quân xâm nhập sâu vào cả biên giới Ấn Độ, và còn khóa ra-đa vào tàu Nhật đấy các vị ạ. Sống bên cạnh kẻ thâm độc thì chúng ta chỉ có cách là khôn khéo thôi.

Thứ ba, để bày tỏ ý kiến về chủ quyền quốc gia và bảo vệ lợi ích Quốc gia thì phải thông qua sự thống nhất và phát ngôn chính thức của Bộ ngoại giao chứ những câu chữ viết lung tung sẽ không đem lại gì cả. Em Uyên và các vị có giỏi lớn tiếng bảo vệ chính nghĩa thì hãy đánh Trung Quốc trên bàn ngoại giao như luật sư Lê Đức Thọ đã đánh gục Henrry Kisinger tại hiệp định Paris năm 1973 ấy, chứ đừng có ngồi đấy mà cuồng ngôn theo kiểu đạo đức giả. Để bảo vệ lợi ích Quốc gia và chủ quyền bây giờ không còn cách nào khác là từng bước tăng cường sự răn đe quân sự và dùng biện pháp ngoại giao. Nói thẳng ra thì có ai mà chẳng tức sôi máu khi bị kẻ thù gây hấn, nhưng những kẻ nào vì cả giận mà mất khôn thì đấy là những sai lầm dẫn đất nước và dân tộc tới con đường diệt vong thì đấy là những kẻ không có tâm huyết với đất nước, với Quốc gia dân tộc. Chúng ta không sợ Tàu mà chúng ta phải biết lựa thời cơ, cân đo đong đếm từng lợi ích để sao cho ích nước lợi dân. Chúng ta đang từng bước tăng cường củng cố hải quân và tranh thủ sự ủng hộ Quốc tế trong vấn đề biển đảo. Chúng ta đã từng dám đánh thẳng vào đất Tàu trong cuộc chiến tranh năm 1979 thì sao chúng ta lại sợ Tàu được. Lợi ích giữa chúng ta với Trung Quốc có sự ràng buộc chứ đâu muốn đánh là đánh được. Thưa em Uyên và các vị rằng chỉ nếu chúng ta xảy ra chiến tranh với Tàu thì lượng gạo chúng ta xuất khẩu cho Tàu sẽ chỉ để lại mà nấu rượu và nuôi lợn. Các vị lúc đấy có chia nhau mà ăn hết lượng gạo đấy không. Chưa kể cả những lợi ích khác mà nhân dân sẽ phải gánh chịu, lúc đấy các vị có đứng lên mà gánh vác được không?

Chúng ta đang từng bước tăng cường củng cố hải quân và tranh thủ sự ủng hộ Quốc tế trong vấn đề biển đảo...
Chúng ta đang từng bước tăng cường củng cố hải quân và tranh thủ sự ủng hộ Quốc tế trong vấn đề biển đảo...

Thứ tư, Uyên và các vị luôn cho rằng đa nguyên về dân chủ và cho nhân dân biểu tình thì sẽ bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ trước sự xâm lấn thì các vị đã ảo tưởng. Các vị hãy nhìn xem Philippines đi, cái bãi cạn mà Trung quốc gọi là Hoàng Nham, Philippines gọi là Scaborough bây giờ đang ở đâu (Xem lại bài: Bắc Kinh đã khống chế Scarborough). Philippines đa đảng đấy, nhân dân biểu tình rối loạn hết cả lên kìa, lại có cả mấy Mỹ chống lưng đấy. Vậy mà chẳng làm được gì cả. Các vị đừng có nằm mơ nữa. Đa đảng để rồi mà mị dân, các đảng tranh giành quyền lợi để rồi ngửa tay mà xin Mỹ các vũ khí thải loại thì tốt lắm đấy. Các vị có biết là Philippines nhờ đồng minh Mỹ mà xin được chiếc tàu khu trục lớp Hamilton hay gì gì đó thải loại làm tàu khu trục hiện đại nhất cho quân đội mình, rồi đến cả quân đội không có lấy một chiếc tàu chiến, máy bay chiến đấu thực thụ nào trong biên chế sau khi đã cho về hưu các máy bay tiêm kích thế hệ cũ… Như vậy thì các vị có thấy hợp lý không. Không còn cách nào khác để bảo vệ đất nước khỏi họa xâm lăng ngoài đoàn kết dân tộc và tự chủ đâu các vị ạ.

Sự thật tuy hơi phũ phàng nhưng mong em Uyên và các vị đang núp sau em Uyên hãy cố nuốt cho hết cục tức và suy nghĩ lại những sai trái mà mình đã làm và những điều vô nghĩa mà các vị đang rao giảng.

Bài viết liên quan vụ án Nguyễn Phương Uyên:

DLV
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video