Trung Quốc lần đầu diễn tập đảm bảo quân y chiến đấu quy mô lớn

22/09/2014 10:23

Ngày 21-9, Tổng cục hậu cần Quân đội Trung Quốc thông báo, một cuộc diễn tập đảm bảo quân y quy mô lớn sẽ được tổ chức vào cuối tháng này tại khu vực Nội Mông.Theo Cục quân y thuộc Tổng cục hậu cần Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc, cuộc diễn tập này sẽ diễn ra tại căn cứ huấn luyện Zhurihe ở khu vực Nội Mông, miền bắc Trung Quốc.

Trong cuộc diễn tập này, một nhóm quân xanh và một nhóm quân đỏ sẽ tiến hành các tình huống chiến đấu giả định trong khi 13 đơn vị quân y khác nhau từ cả hải, lục và không quân của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc sẽ cùng cung cấp các dịch vụ y tế.

Binh lính Trung Quốc tham gia một cuộc diễn tập
Binh lính Trung Quốc tham gia một cuộc diễn tập

Khoảng 1.000 phương tiện quân sự và máy bay, cùng với 4.000 binh lính sẽ tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn nhất từ trước tới nay này, ông Ren Guoquan, Cục trưởng Cục quân y Quân đội Trung Quốc nói và cho biết thêm rằng cuộc diễn tập sẽ được tiến hành rất giống với một cuộc chiến tranh thực tế.

Theo ông, đây là lần đầu tiên một cuộc diễn tập đảm bảo quân y chiến đấu được tổ chức theo những tình huống chiến đấu thực tế. Các khoa mục diễn tập sẽ bao gồm cứu hộ chiến trường, phẫu thuật khẩn cấp, thả dù cung cấp hàng tiếp tế, thuốc men và thiết bị y tế.

(Theo AN Ninh Thủ Đô)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video