“Tivi nói mẹ lừa đảo, con không muốn đi học, mẹ già bị đột quỵ”

06/11/2013 15:02

“Không ai hiểu cuộc sống của tôi gần đây khi mẹ tôi bị đột quỵ, còn con tôi không muốn đến trường. Cháu nói với tôi rằng: “Tivi nói mẹ lừa đảo, con không muốn đi học” – nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chia sẻ.

Phan Thị Bích Hằng có bị giảm công năng cũng là đúng quy luật – đó là khẳng định của đại tá Hàn Thụy Vũ – nguyên Phó chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lý, Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người tại Hội thảo khoa học về việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ bằng khả năng đặc biệt và phần hài cốt còn lại của liệt sĩ Phùng Chí Kiên, tổ chức tại Hà Nội ngày 6.11.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Là người có nhiều thời gian gắn bó với nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, đại tá Hàn Thụy Vũ cho biết: “Tôi bắt đầu làm việc với Bích Hằng từ năm 1993. Với quãng thời gian 20 năm đồng hành cùng Bích Hằng, tôi nhận thấy sự cống hiến và lao động của Bích Hằng thực sự đáng trân trọng.

Tuy nhiên, trong thời gian Bộ môn Cận tâm lý tiến hành trắc nghiệm khả năng tìm mộ của Bích Hằng và một vài người khác tại văn phòng thuê ở 18E Hoàng Diệu thì kết quả chính xác cao nhất của Bích Hằng cũng chỉ đạt tới 75%”.

Đại tá Hàn Thụy Vũ cũng khẳng định: Việc tìm thủ cấp liệt sĩ Phùng Chí Kiên là việc rất khó, bà Bích Hằng làm theo đề nghị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các cựu chiến binh Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Bà Bích Hằng không tự đi và cũng không có động cơ, dụng ý gì mà chỉ là đi giúp bằng khả năng của mình.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng (phải) phát biểu tại hội thảo (Ảnh: Hiếu Anh)

“Hiện còn nhiều điều chưa rõ ràng về kết quả giám định thủ cấp của liệt sĩ Phùng Chí Kiên nên chưa có cơ sở nói Bích Hằng chỉ sai, nhất là khi gia đình hoàn toàn tin vào kết quả”, đại tá Hàn Thụy Vũ bộc bạch.

Đánh giá về khả năng ngoại cảm của bà Bích Hằng có thể không còn đạt độ chính xác cao, đại tá Hàn Thụy Vũ nhấn mạnh: “Nếu Phan Thị Bích Hằng có bị giảm công năng cũng là đúng quy luật. Tuổi tác càng cao, sức khỏe càng kém. Bích Hằng lại bị phẫu thuật tới 2 lần chỉ trong mấy năm, đương nhiên năng lượng đặc biệt cũng tiêu hao. Vì vậy, chúng ta không nên đánh giá một cách bất công, phũ phàng với các nhà ngoại cảm thực sự, mà nên đánh giá, nhìn nhận về họ một cách trung thực, khách quan và công bằng”.

Trong khi đó, phát biểu tại hội thảo, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng không giấu được sự xúc động dồn nén và không ít lần bà bật khóc khi đang phát biểu. Bày tỏ tâm trạng của mình, bà Bích Hằng cho biết: “Tôi cũng là một người phụ nữ bình thường. Tôi có quyền được hưởng cuộc sống như người bình thường.

Không ai hiểu cuộc sống của tôi gần đây khi mẹ tôi bị đột quỵ, còn con tôi không muốn đến trường. Cháu nói với tôi rằng: “Tivi nói mẹ lừa đảo, con không muốn đi học”. Tôi không muốn nói nhiều, nhưng mong mọi người hãy nhìn nhận, đánh giá các sự việc một cách khách quan, công bằng”.

(Dân Việt)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video