Tiêm kích Su-30 của Venezuela rơi gần biên giới Colombia

19/09/2015 07:00

Tiêm kích Su-30 của Venezuela đã bị rơi ở khu vực gần biên giới Colombia vào tối hôm qua, 17/8, sau khi cất cánh đánh chặn “một máy bay bất hợp pháp” xâm nhập không phận Venezuela.

Tiêm kích Su-30 của Không quân Venezuela. Ảnh: RIA Novosti.

Hãng RIA Novosti ngày 18/9 dẫn nguồn Reuters cho biết, số phận hai phi công trên chiếc tiêm kích Su-30 chưa được xác định, trong khi nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành điều tra.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino López xác nhận thông tin và cho biết tiêm kích Su-30 bị nạn khi cất cánh nhằm ngăn chặn một chiếc máy bay khác thâm nhập trái phép không phận của Venezuela từ phía biên giới Colombia.

Vụ tai nạn xảy ra giữa lúc tình hình biên giới Venezuela và Colombia căng thẳng sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ra lệnh đóng cửa biên giới vô thời hạn và tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 60 ngày nhằm thực hiện chiến dịch truy quét tội phạm quy mô lớn vào cuối tháng 8/2015.

Nguyên nhân dẫn tới sự việc trên là do tuyến biên giới giữa hai quốc gia Nam Mỹ này thường xuyên trở thành điểm trung chuyển hàng hóa lậu của các nhóm tội phạm cũng như người dân sống ở hai bên biên giới.

Mới đây nhất, ba binh sĩ quân đội Venezuela đã trọng thương sau ngăn chặn nhóm buôn vận chuyển hàng qua biên giới.

Hiện giới chức Colombia chưa đưa ra các ý kiến về thông tin trên.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video