Thủ tướng Chính phủ sắp đối thoại với doanh nghiệp tư nhân

08/04/2014 11:36

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết như vậy, tại Diễn đàn phát triển doanh nghiệp và chất lượng tăng trưởng, do VCCI phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, tổ chức sáng nay (8/4).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Cũng theo ông Lộc, phát triển khu vực kinh tế tư nhân trong nước, đang được coi là động lực quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế những năm qua. Tuy nhiên, khu vực doanh nghiệp dân doanh trong nước, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang gặp nhiều khó khăn về tiếp cận các nguồn lực phát triển như: vốn, thị trường, thiếu cơ chế hỗ trợ hữu hiệu từ phía nhà nước…

“Để khắc phục tình trạng trên, đồng thời tạo bước đột phá trong hỗ trợ khu vực doanh nghiệp nghiệp nhỏ và vừa phát triển thời gian tới, dự kiến cuối tháng 4 này, VCCI sẽ phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức diễn đàn đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân trong nước. Diễn đàn phát triển doanh nghiệp và chất lượng tăng trưởng, được tổ chức sáng này là một bước chuẩn bị cho cuộc đối thoại sắp tới…”, ông Lộc nói.

Thông qua diễn đàn trên, cộng đồng doanh nghiệp sẽ hiến kế, đề xuất với Chính phủ các giải pháp mới, mang tính khả thi, nhằm tạo điều kiện cho khu vực doanh nghiệp này phát triển năng động và hiệu quả hơn trong giai đoạn tới.

(Theo Đầu Tư Chứng Khoán)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video