Thông tin hiếm hoi về người dạy Chủ tịch Kim Jong Un chơi đàn bầu

02/03/2019 20:06

Đó chính là nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình. Ông đang là Phó giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Sáng 1/3, chương trình nghệ thuật chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thăm chính thức Việt Nam mang tên Ánh dương mùa xuân đã diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Người trực tiếp chỉ đạo chương trình là nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình. Ông cũng chính là người đã trực tiếp hướng dẫn Chủ tịch Kim Jong Un chơi đàn bầu và ông tỏ ra vô cùng thích thú.

Thông tin hiếm hoi về người dạy Chủ tịch Kim Jong Un chơi đàn bầu - Ảnh 1.
Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình mặc áo dài xanh đứng bên trái Kim Jong Un (bên phải ảnh)

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình cho biết: “Ông Kim Jong Un hứng thú với một số nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Ông muốn tìm hiểu về đàn bầu và đàn k’lông pút của Tây Nguyên” (theo Tiền phong).

Vì là người trực tiếp hướng dẫn Chủ tịch Kim Jong Un chơi đàn bầu nên sự xuất hiện của nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình cũng gây chú ý với công chúng, khiến họ tò mò muốn biết ông là ai.

Tuy nhiên, các thông tin về nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình hiện khá ít ỏi. Được biết, ông từng được phong nghệ sĩ ưu tú và hiện đang là Phó giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình từng theo học tại Nhạc viện, chuyên khoa nhạc cụ dân tộc và chơi đàn bầu rất giỏi. Ông có vốn kiến thức rộng và am hiểu về nền âm nhạc truyền thống dân tộc, cũng như các nhạc cụ dân tộc.

 

Vì vậy, nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình luôn là gương mặt được nhà nước tin tưởng giao thực hiện những buổi giao lưu, trình diễn âm nhạc truyền thống với bạn bè quốc tế.

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình từng nhiều lần sang thủ đô Bình Nhưỡng tham gia giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Triều Tiên. Ông đã giành Cúp Vàng tại Liên hoan nghệ thuật mùa xuân Bình Nhưỡng cách đây 2 năm.

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình cũng là người luôn đau đáu với nền nghệ thuật truyền thống nước nhà.

Thông tin hiếm hoi về người dạy Chủ tịch Kim Jong Un chơi đàn bầu - Ảnh 3.
Thông tin hiếm hoi về người dạy Chủ tịch Kim Jong Un chơi đàn bầu - Ảnh 4.

Về chương trình nghệ thuật Ánh dương mùa xuân, nghệ sĩ ưu tú Hoàng Xuân Bình chia sẻ: “Mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Triều Tiên được được vun đắp qua nhiều năm. Lãnh tụ Kim Nhật Thành từng 2 lần thăm Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng đến thăm Bình Nhưỡng.

Thông tin hiếm hoi về người dạy Chủ tịch Kim Jong Un chơi đàn bầu - Ảnh 5.

Khi kết cấu chương trình, chúng tôi đều đã rất cân nhắc để làm sao thể hiện được nét đẹp trong quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Triều Tiên được khởi nguồn từ rất sớm”.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM