Thổ Nhĩ Kỳ mở lại cửa khẩu biên giới với Bulgaria sau đảo chính

16/07/2016 20:11

Ngày 16/7, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở lại các cửa khẩu biên giới với Bulgaria sau khi những địa điểm này bị đóng trong vài giờ do xảy ra đảo chính đêm trước đó.

Cảnh sát và những người ủng hộ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tập trung trên cây cầu Bosphorus ở Istanbul sau khi Chính phủ đập tan âm mưu đảo chính. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Người phát ngôn cảnh sát biên phòng Bulgaria, bà Lora Lubenova xác nhận hoạt động giao thông hai chiều ra và vào Thổ Nhĩ Kỳ đối với tất cả các loại phương tiện giao thông đã được nối lại chiều 16/7. Trước đó, toàn bộ các chuyến bay từ Istanbul đến Sofia trong ngày 16/7 đã bị hoãn lại.

Bulgaria đã tăng cường tuần tra dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và Thủ tướng Bulgaria Boiko Borisov đã bày tỏ hy vọng tình hình ở nước láng giềng này sẽ được giải quyết theo luật pháp và dân chủ.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS dẫn lời một quan chức của Bộ Giao thông Nga ngày 16/7 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị các hãng hàng không của Nga ngừng các chuyến bay thường xuyên đến Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đảo chính. Iran cũng ngừng tất cả các chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền hình nhà nước Iran cho biết 7 chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hủy vào sáng ngày 16/7.

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video