Thanh niên Thủ đô nô nức lên đường nhập ngũ

05/03/2018 20:30

Ngày 5/3, trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân, tại khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ giao nhận quân năm 2018. Tại buổi lễ, hàng nghìn thanh niên Thủ đô với trái tim nhiệt huyết sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội với các tân binh. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Ngày 5/3, trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân, tại khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ giao nhận quân năm 2018. Tại buổi lễ, hàng nghìn thanh niên Thủ đô với trái tim nhiệt huyết sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Từ sáng sớm ngày 5/3, Sân vận động huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã chật kín người đến động viên, tạm biệt thanh niên của địa phương lên đường nhập ngũ. Tại các nẻo đường, đâu đâu cũng thấy cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu cổ vũ, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Sau khi đánh hồi trống mở hội ra quân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tới từng hàng quân tặng hoa, quà, động viên và dặn dò các thanh niên Thủ đô không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đoàn kết, giúp đỡ nhau thực hiện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Ông Doãn Trung Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Phúc Thọ cho biết, trong đợt giao quân đầu Xuân này, tỷ lệ thanh niên trên địa bàn huyện nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt trên 20%.

Bạn Hà Anh Dũng (xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ) cho biết: Gia đình Dũng có nhiều người công tác trong quân đội, vì thế Dũng yêu màu xanh áo lính từ nhỏ. Hôm nay, cùng hàng nghìn thanh niên Thủ đô khoác lên mình màu xanh áo lính, Dũng rất tự hào và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Hòa trong không khí náo nức, các thanh niên ưu tú quận Hà Đông đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Niềm vui của các thanh niên lên đường nhập ngũ được nhân lên khi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp đến động viên, chúc mừng trước giờ nhập ngũ.

Ông Vũ Ngọc Phụng, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự quận Hà Đông cho biết: Năm 2018, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, hơn 53% công dân nhập ngũ trên địa bàn quận đợt này có trình độ đại học, trong đó có 1 đảng viên. Trong lễ tiễn, các thanh niên trên địa bàn quận đều háo hức, thể hiện rõ lòng quyết tâm, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Các thanh niên Thủ đô chia tay người thân lên đuờng nhập ngũ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Sinh năm 1993 trong một gia đình có bố và mẹ đều là quân nhân, từ nhỏ, Tạ Quốc Việt (phường Văn Quán, quận Hà Đông) luôn mong mỏi được khoác trên mình bộ quần áo lính, phục vụ Tổ quốc giống như bố mẹ mình. Học xong đại học, Việt dành một năm đi làm và tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương để tích lũy kinh nghiệm. Đợt tuyển quân này, chàng thanh niên với gương mặt điển trai Tạ Quốc Việt hăng hái viết đơn xin nhập ngũ và được tuyển vào Sư đoàn 301. Trước khi lên đường, Việt chia sẻ, em cảm thấy vô cùng vinh dự, tự hào, xen lẫn cảm giác hồ hởi khi được trở thành quân nhân. Cuộc sống trong quân đội lúc đầu có thể sẽ gặp khó khăn nhưng em hứa sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Tiễn con trai lên đường nhập ngũ, bà Phạm Thị Thơm, mẹ của Nguyễn Bá Thường (sinh năm 1999, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) không giấu nổi sự xúc động. Bà Thơm cho biết, hôm nay, Thường xa vòng tay gia đình thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, bà vừa hạnh phúc, tự hào vừa mong muốn môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trai trưởng thành hơn.

Cũng trong sáng 5/3, tại Sân vận động huyện Thạch Thất, Huyện ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Thạch Thất đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2018. Dự lễ giao nhận quân tại huyện Thạch Thất năm 2018 có Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong số các thanh niên của huyện Thạch Thất lên đường nhập ngũ năm 2018 có 137 thanh niên đã tình nguyện viết đơn lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Thạch Thất cho rằng, từng thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này cần tích cực tự giác học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn nghiệp vụ… đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

(Theo Tin Tức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video