Tham lam sẽ quay lại hại chính chúng ta mà thôi!

18/05/2019 09:45

Sau một cơn mưa lớn đầu mùa thì hơn 30 tấn cá bè ở sông La Ngà chết trắng bụng, trời đổ mưa acid ư?

Hơn 300 tấn cá nuôi lồng bè trên sông La Ngà bị chết vào ngày 16/5
Hơn 300 tấn cá nuôi lồng bè trên sông La Ngà bị chết vào ngày 16/5

Năm nào cũng vậy thôi, cứ những trận mưa đầu mùa lớn là kéo theo cá mú nuôi chết hàng loạt, tại sao ư?

Có ai đi vào những rẫy ruộng vườn của Nông Dân Việt Nam thử chưa? Bạn sẽ thấy nồng nặc mùi phân bón hoá chất thuốc thực vật gì đấy, rất nồng nặc thở không nổi luôn…, đó là những độc chất tích tụ nhiều tháng được cơn mưa to đầu mùa rửa trôi xuống sông hồ gây ra cái chết thê thảm của cá tôm đấy!

Nhìn cảnh cá chết đó thương bà con nuôi cá 1 thì thương nông dân và chúng ta 10, cá nhiễm độc ấy rồi cũng sẽ được bán để ăn, mà cá chết cỡ đó thì chúng ta ăn rau cỏ hoa trái tẩm độc như vậy cũng sẽ chết như cá, hay bà con nông dân xịt thuốc đấy cũng sẽ ngửi ngay vào phổi, hay dùng nước giếng mương nhiễm độc đấy…

Thế nên chúng ta đầu độc cả một môi trường chúng ta đang sống rồi bảo sao Ung Thư Tràn Lan! Đó chính do Lòng Tham mà ra, chúng ta muốn ăn rau cỏ hoa trái Ngọt Hơn, Ít Sâu Bệnh Hơn, Rẻ Hơn, thì năng suất phải cao lên, phải giết hết côn trùng, phải cho thuốc tăng trưởng…, cuối cùng chúng ta có được Hoa Quả Ngon Rẻ nhưng bù lại chúng ta Tẩm Độc vào chính chúng ta và con cháu mình!

Thượng Đế sinh ra con người hài hoà trong thiên nhiên, mình sống thì côn trùng cũng phải được sống, chúng ta trồng 10 trái cây thì côn trùng ăn 1, 2 quả có sao đâu, chúng ta ăn bớt lại tí, ăn chi cho lắm rồi mập cao huyết áp phải tốn tiền tập Gym giảm cân! Rồi ăn chua tí có sao, hoa bớt sặc sở tí có sao, cái gì cũng tham đòi tuyệt hảo để rồi bù lại hi sinh tàn phá môi trường!

Tham Lam đấy, tham lam sẽ quay lại hại chính chúng ta mà thôi!

Huỳnh Phước Sang

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video