Tê Tê, lầu xanh và động quỷ

21/04/2018 08:00

Chuyện nữ phóng viên, cộng tác viên tự tử vì sếp ở “Tê Tê” nào phải lần đầu tiên xảy đâu!Nhiều năm về trước, bản thân tôi từng phải đạp cửa phòng trọ để bế một nữ ctv của “Tê Tê” lên taxi đi cấp cứu ở bệnh viện.

Cô ấy mặc sẵn bộ váy trắng muốt và uống thuốc ngủ quyên sinh vì chuyện tình với một sếp (đã có vợ con) trong ban thư ký.

Vì sự tế nhị, vì tương lại của bạn, tôi giấu kín chuyện. Nhưng đến lúc này thì không nên bịt mắt, ngậm miệng để đám quỷ sứ trong tòa soạn “Tê Tê” cứ hiện lên động dục càn quét đời các bạn gái trẻ sau mỗi mùa thực tập, tuyển dụng.

quayroi1_gcle
Tê Tê, lầu xanh và động quỷ

Khi xảy ra nghi án trưởng ban hiếp dâm nữ cộng tác viên ở tòa soạn “Tê Tê”, nơi họ tự ví như “Lầu Xanh”, những đồng nghiệp trong làng báo Sài Gòn không mấy ai ngạc nhiên. Người đã từng hoặc đang làm tại “Tê Tê” thì càng hiểu rõ nguy cơ đó.

Tôi có một dịp được các lãnh đạo “Tê Tê” tiếp với tư cách khách mời giao lưu chuyên môn nghiệp vụ. Quan sát cuộc nhậu đêm đó, tôi nhận ra một dàn nữ phóng viên, CTV được dùng vào chuyện tiếp khách gần giống như ở phòng VIP trong nhà hàng ăn nhậu cao cấp. Về khuya, chúng tôi về trước, chỉ còn lại các sếp với các em, ai mà biết họ sẽ tiếp tục chơi trò gì.

Có lần dẫn sinh viên đi thực tập báo chí ở Phan Thiết, tôi phải chủ động tiếp cận một bé rất xinh gái để tách em ra khỏi âm mưu chiếm hữu của một sếp bự trông rất đạo mạo của “Tê Tê”. Khoảng cách tuổi tác như bố-con, thế mà cứ sấn sổ như muốn ăn tươi nuốt sống người ta vậy.

Là một tòa soạn lớn, nơi này thu hút lượng sinh viên báo chí thực tập hàng năm đông đúc. Và không khó để nhận ra, có những chiếu cố rõ rệt giành cho các cô bé nhan sắc. Có cô được đưa lên hàng hot reporter. Dĩ nhiên, khi có lớp khác trẻ hơn, xinh hơn thay thế, thì những em phóng viên xinh đẹp nổi tiếng cũng sẽ mất dần chỗ đứng.

Hỏi chuyện một cựu phóng viên “Tê Tê”, bạn ấy nói khó có khả năng xử nghiêm tay trưởng ban kia dù thực sự có thể có hiếp dâm. Đơn giản là trước nay chuyện lạm dụng tình dục trước ctv nữ ở đó đã thành lệ thường. Từ sếp to, sếp nhỏ, sếp vp thường trú cho đến mấy thằng phóng viên có chút máu mặt đều có lúc, có thời cặp kè với sinh viên thực tập. Một người từng được dư luận tôn trọng về thành tích chống tiêu cực, cũng đã bỏ vợ con ở với một sinh viên mới ra trường.

Cũng là rất bình thường nếu quan hệ nam nữ dựa trên sự hấp dẫn tự nguyện lẫn nhau về giới tính hay tình yêu. Nhưng cậy thế, cậy quyền để dụ dỗ, lợi dụng những người trẻ đang hoang mang sợ hãi cho tương lai nghề nghiệp mà đoạt tiền hay tình của họ, thì đó là những thằng quá khốn nạn, hèn hạ và bẩn thỉu.

Nội bộ đầy tiêu cực nhưng ngày ngày đi rao giảng đạo đức cho thiên hạ. Đó là thứ tôi ghét nhất khi ở trong làng báo.

(Theo Autoxe)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM