Tass: Tổng thống Putin thảo luận về hợp tác kinh tế, thương mại với Chủ tịch nước Việt Nam

21/11/2016 10:51

Hãng thông tấn Tass ngày 20/11 dẫn thời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga – Dmitry Peskov cho biết, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư là trọng tâm của cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2016.


“Tầm quan trọng của việc duy trì và phát triển các mối quan hệ song phương như một mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đã được ghi nhận trong cuộc hội đàm”, Peskov cho biết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị APEC 2016
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị APEC 2016

Ông cũng chia sẻ: “Hai vị lãnh đạo đã ghi nhận về hơn 20 dự án với tổng giá trị 10 tỷ USD đang trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, nền tảng đầu tư Nga – Việt với số tiền đầu tư 500 triệu USD từ mỗi bên đã được thiết lập với các dự án cụ thể”.

Việc phát triển du lịch cũng được thảo luận trong buổi hội đàm, ông Pesko cho hay. Khoảng 340.000 khách du lịch Nga đã đến Việt Nam vào năm ngoái.

Pesko cho biết: “Hai vị lãnh đạo đã thảo luận về khó khăn trong việc tiếp cận thị trường Nga của hàng hóa Việt Nam”. Bên cạnh đó, vấn đề đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực dân sự và quân sự cũng đã được thảo luận.

Hữu Thiên (Dịch từ Tass)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video