Tạo điều kiện thuận lợi để các tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc sang đầu tư

24/08/2007 19:00

Chiều 24/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Lee Yuong Hee nhân dịp sang Việt Nam dự lễ khởi công Dự án xây dựng Tổ hợp khách sạn, văn phòng và căn hộ tại đường Phạm Hùng (Hà Nội) của Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Keangnam.

Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc sang đầu tư
Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các tập đoàn kinh tế của Hàn Quốc sang đầu tư

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, kinh tế, thương mại và cho rằng Dự án trên của Tập đoàn Keangnam là một minh chứng rõ nét cho mối quan hệ hợp tác song phương này.

Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dự án của Tập đoàn Keangnam hoàn thành đúng tiến độ và luôn khuyến khích các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp của Hàn Quốc mở rộng đầu tư, làm ăn có hiệu quả tại Việt Nam vì lợi ích chung của hai nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Lee Yuong Hee cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo cơ hội, điều kiện để Tập đoàn Keang Nam khởi công xây dựng Dự án nói trên và mong muốn tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn nữa với Việt Nam trên các lĩnh vực khác.

Dự án Tổ hợp khách sạn, văn phòng và căn hộ của Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Keangnam tại Hà Nội là một trong những dự án có quy mô lớn nhất của Hàn Quốc tại Việt Nam, với số vốn đầu tư là 1,05 tỉ đô la Mỹ, gồm 3 tòa cao ốc: một tòa 70 tầng và 2 tòa 47 tầng.

Buổi chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Rondon Uzcategui.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Venezuela
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Venezuela

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Venezuela là mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, đặc biệt các chuyến thăm viếng lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao hai nước trong thời gian gần đây đã đưa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc lên một tầm cao mới.

Đại sứ Rondon Uzcategui bày tỏ vui mừng được chứng kiến những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội mà Đảng và nhân dân Việt Nam giành đuợc trong công cuộc đổi mới và khẳng định sẽ làm hết sức mình để đưa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Venezuela đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là các dự án khai thác, chế biến dầu khí mà hai bên đang xúc tiến, triển khai./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video