Tặng 40 triệu đồng cho hai CSGT có hoàn cảnh khó khăn

10/12/2012 10:21

Vừa qua, đại diện Báo CAND đã trao số tiền 40 triệu đồng của một bạn đọc gửi tặng 2 CSGT Hà Nội là Trung tá Lê Hồng Hà và Trung tá Nguyễn Hữu Kiên (Đội CSGT số 5).

“Sự kiện” anh Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội ngày làm nhiệm vụ, tối làm “xe ôm” vừa được một tờ báo đăng tải đã khiến nhiều người dân không khỏi bất ngờ. Sự lăn lộn với cuộc sống để kiếm thêm thu nhập cho gia đình của họ đã khiến người dân thay đổi cách nhìn vốn phần nào chưa đúng với lực lượng CSGT.

Đại tá Phạm Văn Miên, Phó Tổng biên tập Báo CAND và Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội trao quà của bạn đọc gửi tặng Trung tá Lê Hồng Hà và Nguyễn Hữu Kiên.
Đại tá Phạm Văn Miên, Phó Tổng biên tập Báo CAND và Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội trao quà của bạn đọc gửi tặng Trung tá Lê Hồng Hà và Nguyễn Hữu Kiên.

Ngày 4/12, đại diện Báo CAND đã trao số tiền 40 triệu đồng của một bạn đọc gửi tặng 2 CSGT Hà Nội là Trung tá Lê Hồng Hà và Trung tá Nguyễn Hữu Kiên (Đội CSGT số 5). Đây là một phần trong số tiền 106 triệu đồng của nhà báo Lê Phương Dung, Tạp chí Thương mại Ủng hộ quỹ XHTT Báo CAND.

Bám trụ ở cửa ngõ Thủ đô phía Bắc cầu Chương Dương, Trung tá Nguyễn Hữu Kiên đã quen với khói bụi và gió rét thổi lên từ con sông Hồng. Qua đây thường xuyên nhưng ít ai biết rằng, người CSGT cao gầy với nước da đen sạm ấy đang chất chứa một nỗi buồn khó nói thành lời. Sau khi bán mảnh đất rộng rãi ở Hưng Yên, vợ chồng anh mua được một căn nhà nhỏ gần bốn chục mét vuông ở Hà Nội. Có nhà, anh mới đưa vợ lên trông trẻ thuê kiếm sống. Hai đứa con anh, một trai một gái đã theo nghề của bố. Thế nhưng, gia đình chưa ổn định thì gặp nạn. Món nợ khổng lồ chưa kịp trả thì con trai anh bị tai nạn qua đời năm 2011 trong khi làm nhiệm vụ. Vừa chịu nỗi đau mất con, vợ chồng anh phải bán cả ngôi nhà mà vẫn chưa đủ trả nợ. Thương hoàn cảnh gia đình anh, người mua nhà cho vợ chồng anh ở tạm trong ngôi nhà ấy khi họ chưa sử dụng. Hiện vợ anh đã kiếm được một công việc tạp vụ. Niềm an ủi duy nhất bây giờ của vợ chồng Trung tá Nguyễn Hữu Kiên là cô con gái đang học năm thứ 3 Học viện An ninh. Chỉ khoảng 2 tháng nữa, anh sẽ nghỉ hưu. Anh nói, anh sẽ đưa vợ về quê, ở nhờ trên phần đất của cậu em trai. Giọng anh nghẹn lại, nước mắt chực trào ra trên khuôn mặt khắc khổ.

Thiếu tá Hà 'còi' trên chiếc cần câu cơm.
Thiếu tá Hà 'còi' trên chiếc cần câu cơm.

Trung tá Lê Hồng Hà (nguyên là CSGT Đội 6) đã nghỉ hưu được 2 năm. Từ khi còn công tác, đúng vào thời điểm hai đứa con đến tuổi ăn tuổi học, gia cảnh lại khó khăn nên ban ngày anh đi làm, không phải trực thì đêm anh đi chạy xe ôm thêm kiếm tiền. Mang trong mình dòng máu của người cha là liệt sỹ Công an, anh không ngại bất kể công việc gì. Trung tá Hà kể: “Không chỉ tôi mà có rất nhiều đồng đội tôi còn khó khăn hơn tôi. Họ cũng đi làm xe ôm, có người lái xe khách đường dài…”. Về hưu, anh tiếp tục rong ruổi trên các con đường để chở khách. Hỏi anh “địa bàn hoạt động hiện nay”, anh bảo: “Bây giờ thì tôi không chạy xe ôm nữa mà đi lái taxi”.

Khi biết được bạn đọc hảo tâm của Báo CAND tặng 20 triệu đồng giúp đỡ anh và gia đình bớt phần nào khó khăn, Trung tá Hà bày tỏ nguyện vọng muốn chia sẻ niềm vui này với những người “khó khăn hơn tôi”. Anh san sẻ món quà với gia đình chiến sỹ Công an đã hy sinh mỗi gia đình 5 triệu đồng, đó là con của liệt sỹ Công an Nguyễn Thành Dũng ở TP Hồ Chí Minh, là gia đình đồng chí Công an Lương Xuân Thơ (nguyên là CSGT Đội 1, đã mất năm 2006), gia đình liệt sỹ Công an Đào Tân Giao hy sinh ở tỉnh Gia Lai năm 1967.

Trao món quà cho Trung tá Nguyễn Hữu Kiên và Trung tá Lê Hồng Hà, Đại tá Phạm Văn Miên, Phó Tổng biên tập Báo CAND nói: “Đây là món quà của bạn đọc Báo CAND gửi tặng các anh, tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của bạn đọc, động viên cá nhân và các đồng chí CSGT hàng ngày phải làm việc vất vả trên mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông”.

Tại lễ trao quà, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng cho biết, lực lượng CSGT Hà Nội vẫn còn nhiều cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Món quà này đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của người dân tới các CBCS trong lực lượng CSGT của Hà Nội

Việt Hà (CAND)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video