Tân binh Hà Nội hào hứng trước ngày nhập ngũ

02/03/2018 09:33

Nhiều chàng trai, cô gái của thủ đô Hà Nội tình nguyện nhập ngũ, trở thành người lính Cụ Hồ.

Nữ tân binh Đỗ Thu Trà (giữa) chia sẻ cảm xúc tại buổi gặp các tân binh của Thành đoàn Hà Nội /// Ảnh: Ngọc Thắng
Nữ tân binh Đỗ Thu Trà (giữa) chia sẻ cảm xúc tại buổi gặp các tân binh của Thành đoàn Hà Nội

Quách Xuân Lộc (20 tuổi, ngụ Q.Hoàn Kiếm) đang là sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp thì “bỗng dưng” tình nguyện đi lính. Nhìn Lộc có vẻ mặt rất thư sinh, khoác trên mình bộ áo lính, trông có nét “hào hoa” như người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng năm nào. Thế nhưng, khi hỏi về lý do Lộc “gác bút nghiên” để lên đường nhập ngũ thì mới thấy được quyết tâm và ý chí mà Lộc theo đuổi: “Em thích quân đội từ lâu. Khi thi đại học, em cũng chọn Học viện Kỹ thuật quân sự, nhưng không đỗ mà chỉ trúng tuyển Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm học, em cảm thấy ‘tốn thời gian mà không biết để làm gì’ vì nó không phải ước mơ của em, nên quyết tâm vào quân ngũ”.

Lộc cho biết, động lực để em sẵn sàng từ bỏ ghế nhà trường để vào lính là do bố mẹ em cũng từng là người lính. Gia đình có 2 chị em, người chị đã xây dựng gia đình, nhưng em vẫn quyết tâm xa rời “vòng tay ấm” của bố mẹ để được trải nghiệm trong môi trường quân ngũ. Khi hỏi Lộc có biết vào lính sẽ gặp rất nhiều khó khăn không, em tự tin trả lời “có”. “Nhưng chính vì thế em muốn mình được rèn luyện để vững vàng và chững chạc hơn”, Lộc nói. Lộc cũng cho biết muốn được phấn đấu trong môi trường quân đội để trở thành người lính chuyên nghiệp, phụng sự Tổ quốc.

Trong đợt tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự lần này, còn xuất hiện những “bóng hồng” là những cô con gái Hà thành vốn “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”. Thế nhưng, các “bóng hồng” này lại có một nghị lực phi thường với quyết tâm rất mãnh liệt để trở thành “cô bộ đội Cụ Hồ”.

Đỗ Thu Trà (22 tuổi), một nữ tân binh (ở Q.Cầu Giấy), vốn tốt nghiệp ngành kế toán Trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội. Trà có việc làm đúng chuyên môn với mức thu nhập khá, nhưng cô vẫn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trà cho biết, ông nội và ông ngoại của em đều là bộ đội. Ngay từ nhỏ, em đã được nghe kể những câu chuyện của người lính và đã ước mơ trở thành cô bộ đội Cụ Hồ để bước tiếp con đường của ông mình. Trà cũng cho biết sẽ không ngại khó, không ngại khổ để thực hiện ước mơ của mình.

Cũng cùng một ước mơ trở thành người lính, tân binh Nguyễn Anh Vũ (19 tuổi, ở H.Thanh Trì) vừa rời ghế nhà trường đã viết đơn tình nguyện đi lính. Nơi đóng quân của em ở rất xa Hà Nội là Nha Trang (Khánh Hòa) và em sẽ là lính hải quân. Vũ vốn là anh lớn trong một gia đình có 2 anh em. Em của Vũ đang học lớp 9. Bố mẹ đều làm nông. “Lẽ ra em sẽ phải ở nhà học nghề hoặc kiếm việc làm để sau này làm trụ cột cho gia đình. Em đã quyết tâm đi lính vì khát khao được phụng sự cho Tổ quốc”, Vũ chia sẻ. Vũ cũng cho biết sẵn sàng ở lại phục vụ quân ngũ để trở thành người lính chuyên nghiệp bảo vệ biên cương, hải đảo của quê hương.

(Theo Thanh Niên)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video