Softpedia: Giới bảo mật cảnh báo kế hoạch tấn công của IS

08/08/2016 10:00

Hãng tình báo mạng Insights (Israel) phát hiện kế hoạch tấn công sắp tới của IS sau khi hãng này xâm nhập thành công vào một diễn đàn ngầm của dịch vụ tin nhắn Telegram từng được sử dụng để lên các cuộc tấn công trước đó.

Công ty này tiết lộ trên Kênh 10 của đài truyền hình Israel, cho biết họ khám phá ra một diễn đàn ngầm, nơi các thành viên IS đăng nội dung liên quan đến các cuộc tấn công.

Một trong số những cuộc tấn công trong quá khứ được IS lên kế hoạch trên diễn đàn này là vụ khủng bố tại một nhà thờ ở Saint-Étienne-du-Rouvray, miền bắc nước Pháp, nơi hai thành viên IS đã sát hại một mục sư 85 tuổi.

-1x-1
Tình báo mạng Insights phát hiện kế hoạch tấn công sắp tới của IS sau khi hãng này xâm nhập thành công vào một diễn đàn ngầm của dịch vụ tin nhắn

Trong kế hoạch mới, hãng bảo mật cho biết các thành viên IS sẽ tấn công căn cứ quân sự của Mỹ.

Intsights tìm thấy một bản đồ về các căn cứ quân sự trên khắp thế giới được chia sẻ trên diễn đàn và kế hoạch tấn công các  địa điểm tại Kuwait, Bahrain và Ả Rập Saudi. Các căn cứ này được lựa chọn vì Mỹ và đồng minh từng sử dụng để khởi động các cuộc không kích vào IS ở Syria và Iraq.

Insights không tiết lộ kĩ thuật phá giải mã hóa của Telegram để đọc được dữ liệu trên diễn đàn ngầm này.

Trung Nguyên (dịch từ Softpedia)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video