Sao các bác không “chỉ mặt, đặt tên” cho dân được biết?

06/03/2019 07:00

Có một điều băn khoăn là cả hai vị, Giám đốc Sở Nội vụ và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đều biết rất chính xác lãnh đạo “chăm” đi nước ngoài đó là ai nhưng không ai “chỉ mặt, đặt tên” để người dân được biết? Sao thế nhỉ?

m_cong-tac-nuoc-ngoai.jpg  Một lần nữa, chuyện cán bộ lãnh đạo đi nước ngoài lại làm nóng cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội tháng 2 của UBND TPHCM diễn ra ngày 5/3.

Tại đây, ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố cho biết có trường hợp chưa được chấp thuận cũng đi, có cán bộ đi nước ngoài hơn 100 ngày chỉ trong 2 năm.

Trong khi theo qui định, cán bộ công chức không được đi nước ngoài quá 2 lần/năm. Nếu là doanh nghiệp, có thể vượt con số này nhưng phải báo cáo UBND TP.

Đây là thông tin không mới bởi việc đi nước ngoài bằng tiền ngân sách ở ta không lạ mà thậm chí, quen rất quen với đủ các “sắc màu huyền ảo”.

Một ông nào đó sắp về hưu cũng đi học tập kinh nghiệm để rồi… về nghỉ. Một bác nào đó ở chuyên ngành A nhưng lại đi dự hội nghị, hội thảo ở lĩnh vực B rất xa lạ cho nên không khó để dự rằng khi ngồi họp, không ngủ gật là tài…

Thậm chí, đoàn công tác của một bộ đi công tác nước ngoài để tranh thủ làm vài séc golf nơi đất khách hay vợ một vị quan đầu tỉnh phải “ngậm ngùi” rút khỏi danh sách “quảng bá cho địa phương ở Mỹ” cũng không lạ.

Rồi với một tỉnh còn nghèo, hàng năm vẫn phải nhận gạo cứu đói như Thanh Hóa mà dự chi công tác nước ngoài ở những khách sạn 700-800 USD/đêm…

Chuyện 2 năm đi nước ngoài hơn 100 ngày cũng không lạ bởi ông Vũ Huy Hoàng khi làm Bộ trưởng Bộ Công Thương từng “lập kỉ lục” với 163 ngày trong một năm.

Trường hợp ông Giám đốc Lắm nói trên cũng không phải là thông tin mới bởi trước đó, tại Hội nghị phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ của Sở Tài chính năm 2019, ông Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã thanh tra toàn diện việc đi nước ngoài ở các đơn vị. Trong đó, có lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước 2 năm đi nước ngoài 106 ngày.

Tuy nhiên, có một điều băn khoăn là cả hai vị, Giám đốc Sở Nội vụ và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đều biết rất chính xác lãnh đạo “chăm” đi nước ngoài đó là ai nhưng không ai “chỉ mặt, đặt tên” để người dân được biết? Sao thế nhỉ?

(Theo Dân Trí)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video