Samsung mở rộng quy mô đầu tư dự án tại TPHCM lên 2 tỉ USD

29/12/2015 19:40

Với việc tăng quy mô đầu tư lên 2 tỉ USD, khi hoạt động ổn định vào năm 2020 dự án của Samsung sẽ tạo việc làm cho 7.000 lao động.

Chiều nay (29/12), UBND TP HCM đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh lần thứ hai cho dự án đầu tư Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics HCMC CE Complex với quy mô từ 1,4 tỉ USD tăng lên 2 tỉ USD.

Được xây dựng tại Khu Công nghệ cao, Quận 9, TP HCM, dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics HCMC CE Complex có diện tích gần 94 ha, gồm các hạng mục như nhà máy sản xuất, sửa chữa, lắp ráp, gia công tiếp thị và kinh doanh; xuất nhập khẩu và phân phối các sản phẩm điện tử gia dụng, điện tử, điện lạnh và các linh kiện, phụ kiện của các sản phẩm, thiết bị mang nhãn hiệu Samsung…

samsung mo rong quy mo dau tu du an tai tphcm len 2 ti usd hinh 0
Dự án Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics HCMC CE Complex tăng mức đầu tư lên 2 tỷ USD. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trong dự án này, Samsung còn thành lập trung tâm nghiên cứu, trung tâm bảo hành sửa chữa và phòng thí nghiệm đo kiểm trong lĩnh vực điện tử, viễn thông.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics HCMC CE Complex là một trong những dự án trọng điểm của Tập đoàn Điện tử Samsung toàn cầu. Với việc tăng quy mô dự án đầu tư lên 2 tỉ USD, khi hoạt động ổn định vào năm 2020 sẽ tạo việc làm cho 7.000 lao động.

Dự án này được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai, qua đó góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

(Theo VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM