Rà soát bom mìn, vũ khí quanh Nội Bài trước giờ đón ông Trump, Kim

23/02/2019 16:50

Sát thời điểm ông Kim Jong Un và ông Trump đến Hà Nội, lực lượng cảnh sát sân bay Nội Bài đã huy động 100% quân số, ứng trực 24/24 để kiểm soát an ninh tại sân bay.

Cảnh sát sân bay Nội Bài phối hợp với công an Sóc Sơn, lực lượng công binh sẽ rà soát các tình huống có thể đe dọa an ninh quanh sân bay khi ông Trump và Kim Jong Un đến Việt Nam.

Theo quan sát của Zing.vn, mỗi nhà ga có ít nhất 3 cảnh sát, chưa tính các lực lượng mặc thường phục. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh tại nhà ga, cảnh sát phối hợp với công binh sẽ tuần tra dọc tuyến đường dẫn vào sân bay, dùng thiết bị dò bom mìn, vật liệu nổ trong các bồn hoa, bụi cây.

Ra soat bom min, vu khi quanh Noi Bai truoc gio don ong Trump, Kim hinh anh 1
An ninh sân bay được tăng cường cấp độ 1 từ ngày 20/2. Ảnh: Hoàng Hà.

Công an huyện Sóc Sơn có nhiệm vụ kiểm soát địa bàn quanh sân bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi máy bay của lãnh đạo 2 nước Mỹ – Triều hạ cánh. Thời điểm quan trọng nhất là khi máy bay hạ độ cao để chuẩn bị tiếp đất.

Các kịch bản uy hiếp an toàn bay như chiếu tia laze vào buồng lái hoặc sử dụng tên lửa vác vai tấn công máy bay đã được triển khai đến công an cấp xã và có kế hoạch ngăn chặn.

Tình hình an ninh, trật tự tại sảnh đón khách cũng được giám sát chặt chẽ, đảm bảo kiểm soát các đối tượng cò mồi taxi gây mất an ninh trật tự.

Lực lượng an ninh có mặt tại sân bay lúc này gồm An ninh sân bay, Tổ cảnh sát Nội Bài, Cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động (PK20), công binh và các lực lượng đặc nhiệm mặc thường phục.

Trước đó, việc tăng cường an ninh cấp độ 1 đã được áp dụng tại sân bay từ 20/2. Hơn 800 nhân viên an ninh, cơ động của sân bay được huy động, cảng hàng không quốc tế Nội Bài bắt đầu những ngày công tác an ninh được thắt chặt tối đa.

Tính đến ngày 23/2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đón khoảng 10 chuyến bay phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, trong đó có 6 chuyến phục vụ đoàn của Tổng thống Mỹ (5 chuyến C-17 và 1 chuyến C-130).

(Theo Zing News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video