Ra mắt Bphone2: Không ủng hộ xin đừng miệt thị

09/03/2017 17:31

Chúng ta từng chê trách khi Việt Nam không sáng tạo được xe hơi như Campuchia, thế nhưng khi có một doanh nghiệp trong nước cho ra đời một phiên bản điện thoại made in Việt Nam thì có không ít người lại mang nó ra so sánh với các dòng điện thoại hot nhất hiện nay? Làm không được cũng chê mà làm được cũng chê? Như thế nào mới thỏa mãn được tâm lý chúng ta đây?

Tôi không đồng tình với ý kiến cho rằng nên sử dụng Bphone2 để thể hiện lòng yêu nước. Bởi nó quá tô vẽ và mang tính phiến diện trong thời đại mở cửa kinh thế thị trường như hiện nay. Khách hàng có quyền lựa chọn những sản phẩm mà họ cho là phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Thế nhưng, tôi cũng không đồng tình việc nói về Bphone 2 một cách thiếu tính xây dựng và góp ý như vậy. Đa phần tôi nghe về nó nhiều là xoay quanh chữ “nổ”, nói một cách đơn giản thì dường như một số trong chúng ta không cho phép mình tin rằng, doanh nghiệp Việt có thể sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ hiện đại như thế. Trong khi ai cũng khát vọng, người Việt có thể vươn lên làm chủ công nghệ?

Đại diện BKAV khẳng định Bphone 2 sẽ ra mắt cuối năm nay.
Đại diện BKAV khẳng định Bphone 2 sẽ ra mắt cuối năm nay.

Chúng ta đã từng một lần để lắng nghe chia sẻ của người đứng đầu BKAV về khát vọng muốn xây dựng một ngành công nghiệp sản xuất smartphone do người Việt Nam làm chủ chưa? Ông chia sẻ rằng, “Đó là một kế hoạch dài hạn và chúng tôi biết một sản phẩm khi ra mắt thì không thể có thành công ngay. Điều này sẽ mất nhiều năm, thậm chí hàng chục năm”.

Tôi đánh giá về buổi ra mắt Bphone ngày hôm qua là rất thành công khi ông Quảng đã thể hiện tốt kĩ năng truyền tải và giới thiệu sản phẩm của mình. “Tôi ở đây” là lời đầu tiên của ông Nguyễn Tử Quảng khi ra mắt Bphone 2 vào sáng 8/8 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội. Tổng giám đốc của BKAV cũng lần đầu tiên chia sẻ công khai về những vấp váp của mình với Bphone 1 với một câu ngắn ngủi: “Thực sự là chúng tôi chưa lường hết lại có quá nhiều khó khăn đến như vậy”. Sau khi ngừng lại một vài giây, ông Quảng trở lại: “nhưng hôm nay, tôi đã ở đây!”.

Và phần tiếp theo trong bài trình bày về sản phẩm của ông Quảng đã giảm đi rất nhiều những từ tương tự như “Thật không thể tin nổi”, hay “Thật là tuyệt vời”… như lần ra mắt Bphone 1. Thay vào đó, ông Quảng tập trung giới thiệu những tính năng của Bphone 2 về màn hình, phần mềm, âm thanh và camera mà BKAV đánh giá là xứng tầm ở phân khúc smartphone cao cấp nhưng lại định vị ở phân khúc thấp hơn là cận cao cấp chỉ với một từ duy nhất: CHẤT.

Tất nhiên, Bphone2 còn cả 1 chặng đường dài phía sau để nói lên tất cả, thành công hay thất bại thì thời gian sẽ trả lời. Nhưng là 1 công dân Việt Nam, tôi thấy tự hào vì Việt Nam có Bphone. Các bạn chê trách Bphone, vậy trong số này đã có những ai được dùng và trải nghiệm Bphone 2 chưa?

Băng Băng

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video