Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới

06/02/2013 22:32

Chiều 6/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yasuaki Tanazaki.

Tại buổi tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Thủ tướng cảm ơn và đánh giá sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ngân hàng Thế giới (WB) đối với Việt Nam thời gian qua, nhất là các nghiên cứu, khảo sát có ích trong lĩnh vực quản trị nhà nước, phòng chống tham nhũng, minh bạch hoá, thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ hơn của người dân và trách nhiệm giải trình của các cấp, các ngành.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam Victoria Kwakwa

Hiện nay, WB đang phối hợp có hiệu quả với các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, đồng thời có nhiều khuyến nghị chính sách hữu ích trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Bà Victoria Kwakwa cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp và cho biết sự phát triển năng động và mạnh mẽ của Việt Nam là ấn tượng lớn đối với bà, đặc biệt là thành tựu xoá đói giảm nghèo đã được Liên Hợp Quốc ghi nhận như một mẫu hình cho các nước đang phát triển.

Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương trong thời gian tới, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển và hội nhập của Việt Nam.

* Tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Yasuaki Tanazaki, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, ngày càng có hiệu quả giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư, hỗ trợ vốn ODA của Nhật Bản dành cho Việt Nam.

Theo đó, Việt Nam đã và đang sử dụng nguồn vốn này có hiệu quả, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội như ngành giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng…

Phó Thủ tướng cho rằng, hai nước cần chuẩn bị tốt các hoạt động có ý nghĩa cho kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (21/9/1973-21/9/2013) và “Năm hữu nghị Việt – Nhật”.

Hai nước cần tích cực trao đổi, giao lưu văn hoá – nghệ thuật để nhân dân hai nước hiểu rõ hơn về truyền thống của hai nước, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược vì hoà bình và phát triển giữa hai nước.

Đại sứ Yasuaki Tanazaki cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và thông qua nhiều chương trình kỷ niệm lớn về “Năm hữu nghị Việt – Nhật”.

Nhân dịp Việt Nam đón năm mới Quý Tỵ, Đại sứ Yasuaki Tanazaki chúc mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, đáp ứng với mong muốn của nhân dân và doanh nghiệp và cho biết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy cho mối quan hệ đó./.

(VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video