Phó Chủ Tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp giám đốc UNICEF

31/05/2013 12:51

Chiều 29.5, tại trụ sở VPQH, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Anthony Lake đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Giám đốc điều hành UNICEF Anthony Lake và các đại biểu
Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Giám đốc điều hành UNICEF Anthony Lake và các đại biểu

Phó chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò của UNICEF trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trên thế giới; nêu bật mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – UNICEF trong gần 40 năm qua. Phó chủ tịch QH khẳng định, thời gian qua Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ về phát triển kinh tế – xã hội cũng như bảo đảm quyền và lợi ích của trẻ em. Việt Nam đã triển khai hiệu quả các chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em, các biện pháp giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh và suy dinh dưỡng. Tỷ lệ học sinh đi học đúng độ tuổi ngày càng cao. Nhiều chính sách quan tâm ưu đãi dành cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật được thực hiện tốt… Phó chủ tịch QH nhấn mạnh, trong quá trình xây dựng hệ thống pháp luật, QH Việt Nam luôn quan tâm và bảo đảm lợi ích của trẻ em được tính đến một cách đầy đủ nhất. Dự kiến, trong thời gian tới QH sẽ xem xét sửa đổi Luật Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em, trong đó có nội dung gia tăng quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề chính sách có liên quan. Phó chủ tịch QH đề nghị UNICEF tiếp tục quan tâm dành nguồn lực hỗ trợ Việt Nam trong việc hoàn thiện, củng cố khung pháp luật bảo vệ và chăm sóc trẻ em; tiếp tục chú trọng hợp tác với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ và các cơ quan khác của QH, thúc đẩy nghiên cứu về các vấn đề trẻ em, nâng cao nhận thức về quyền trẻ em.

Giám đốc điều hành UNICEF Anthony Lake đánh giá cao vai trò và các quyết định của Quốc hội và Chính phủ Việt Nam đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em; khẳng định vai trò quan trọng của QH trong việc hoạch định chính sách, pháp luật đối với trẻ em. Giám đốc Anthony Lake cho biết, hiện nay UNICEF đang tập trung thúc đẩy quyền của tất cả trẻ em, trong đó đặc biệt chú trọng đến quyền của các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa. UNICEF đã chọn Việt Nam là quốc gia công bố báo cáo toàn cầu về tình hình trẻ em.

Tin và ảnh: Quang Khánh

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video