+
Aa
-

Phe đối lập Campuchia nhất trí cùng giải quyết bất đồng

16/01/2014 15:45

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đã đáp lại một cách tích cực lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen, lãnh đạo đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, về việc tổ chức đối thoại giữa CNRP và CPP để giải quyết các bất đồng hậu bầu cử.

Tuy nhiên, cả CPP và CNRP đều chưa đưa ra kế hoạch cụ thể cho chương trình gặp gỡ giữa hai bên.

Lãnh đạo Đảng Cứu nguy Dân tộc đối lập Campuchia (CNRP) Sam Rainsy. (Nguồn:  THX/ TTXVN)
Lãnh đạo Đảng Cứu nguy Dân tộc đối lập Campuchia (CNRP) Sam Rainsy. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Người phát ngôn CNRP Yem Ponharith tuyên bố nhóm kỹ thuật của hai đảng sẽ sớm gặp nhau để thảo luận về các vấn đề còn tồn tại trước cuộc họp của các nhà lãnh đạo hai bên.

Ông cũng nhấn mạnh chỉ khi nào các vấn đề còn tranh cãi được giải quyết, CNRP mới tham gia vào quốc hội khóa mới theo lời kêu gọi của Thủ tướng Hun Sen.

Trước đó, ngày 15/1, tại cuộc gặp Đặc phái viên Liên hợp quốc về tình hình nhân quyền ở Campuchia Surya P.Subedi, Thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi phe đối lập tham gia quốc hội mới để cùng thảo luận và giải quyết tranh cãi hậu bầu cử.

Tranh cãi hiện nay xuất phát sau khi công bố kết quả cuộc tổng tuyển cử hồi tháng Bảy, theo đó CPP được 68 ghế và đảng đối lập được 55 ghế trong quốc hội.

CNRP cáo buộc có gian lận và không chấp nhận kết quả bỏ phiếu đồng thời tẩy chay quốc hội. Đảng đối lập cũng tổ chức biểu tình đòi Thủ tướng Hun Sen từ chức và bầu cử lại.

Thủ tướng Hun Sen khẳng định lại ông sẽ không từ chức./.

(Vietnam+)

Bài mới
Đọc nhiều