Phát hiện đuôi máy bay QZ8501 độ sâu 29m

02/01/2015 19:00

Kênh truyền hình Metro TV của Indonesia dẫn lời đại tá Yayan Sofiyan, chỉ huy tàu Bung Tomo của Hải quân Indonesia, xác nhận đã tìm thấy đuôi máy bay QZ8501 ở độ sâu 29 m.

Thủy thủ trên tàu RSS Persistence của Singapore đưa thiết bị lặn tự động xuống nước để tìm máy bay mất tích. Ảnh: Twitter
Thủy thủ trên tàu RSS Persistence của Singapore đưa thiết bị lặn tự động xuống nước để tìm máy bay mất tích. Ảnh: Twitter

Sáng nay, chiến hạm RSS Supreme của Singapore vừa vớt một bộ phận của phi cơ. Viết trên Twitter, ông Ng Eng Hen, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore cho rằng có thể đó là tấm chắn cửa sổ máy bay.

Hiện tàu RSS Persistence triển khai thêm một trực thăng Super Puma cùng phi hành đoàn và các thiết bị dò tìm dưới nước để sớm xác định vị trí hộp đen máy bay Airbus A320.

Trong vài ngày qua, nhân viên cứu hộ đã đưa thi thể các nạn nhân được tìm thấy đến bệnh viện Sultan Imanuddin, thị trấn Pangkalan Bun, để kiểm tra sơ bộ. Nhân viên bệnh viện đã gắn số vào từng thi thể, xác định đặc điểm và trang phục của họ. Do xác nạn nhân đều bị phân hủy nghiêm trọng, nên họ không tiêm formaldehyde vào thi thể bởi quá trình này có thể làm hỏng mẫu xét nhiệm DNA. Họ chỉ được phép tiêm thuốc bảo quản lên tay của nạn nhân.

“Đội nhận dạng muốn làm chậm quá trình phân hủy các ngón tay nạn nhân bằng cách tiêm chất bảo quản dạng lỏng lên đó và bọc chúng trong túi nhựa. Sau đó, họ mới đặt thi thể nạn nhân vào quan tài”, ông Suyati Syamsul, Giám đốc Bệnh viện Sultan Imanuddin, nói với Channel News Asia.

Theo Channel News Asia, tới thời điểm hiện tại, đội cứu hộ đã vớt 22 thi thể hành khách. Trong đó, 8 thi thể đã được chuyển tới thành phố Surabaya, 10 thi thể đang được lưu trữ tại thị trấn Pangkalan Bun và 4 thi thể còn lại vẫn ở trên tàu cứu hộ.

Channel News Asia cũng dẫn nguồn tin từ buổi họp báo chiều nay cho biết, thi thể của hai hành khách Grayson Herbert Linaksita và Kevin Alexander Soetjipto cùng tiếp viên Khairunisa đã được nhận dạng. Cả 3 nạn nhân đều là công dân Indonesia.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video