Pacquiao nghĩ mình thắng cuộc, vì Mayweather “toàn chạy”

03/05/2015 16:28

Phát biểu sau trận “quyền Anh thế kỷ” với Floyd Mayweather tại Las Vegas ngày 3/5, võ sĩ Philippines Manny Pacquiao nói rằng anh đã nghĩ mình mới là người thắng cuộc vì suốt trận đấu, đối thủ của anh toàn chạy quanh võ đài.

Mayweather thành công với chiến thuật bám dây rinh còn Pacquiao chủ động tấn công

Sau 12 hiệp, cả ba trọng tài đều xử cho Mayweather thắng với số điểm lần lượt là 118-110, 116-112 và 116-112.

“Tôi đã ngĩ rằng tôi thắng cuộc, anh ta chẳng làm gì cả,” Pacquiao nói và mô tả phong cách của Maywather là chạy trốn.

Pacquiao là người chủ động tấn công, còn Mayweather sử dụng chiến thuật phòng ngự bằng cách bám lấy dây ring của võ đài.

Chiến thuật này tỏ ra hiệu quả khi thống kê cho thấy, Mayweather đã tung ra 148 cú đấm trúng đích trong tổng số 435 cú, đạt tỷ lệ 34,0%, còn của Pacquiao chỉ là 81/429 (18,9%).

Mặc dù vậy, các khán giả đã tỏ ý chê trách chiến thuật của Mayweather khi liên tục la ó anh này khi trận đấu kết thúc, đồng thời võ tay khen ngợi Pacquiao.

Nhận xét về trận đấu trên kênh ESPN, huyền thoại quyền Anh hạng nặng Evander Holyfield cũng nói rằng: “Dĩ nhiên trong một trận đấu thì sẽ có người di chuyển, còn người kia cố gắng theo đuổi.”

Một số chuyên gia cũng cho rằng để đối phó với những đối thủ có cú đấm nặng cân như Pacquiao thì chiến thuật bám dây ring rồi tung những cú jab là hiệu quả hơn cả và Mayweather đã thành công.

Sau trận đấu, Mayweather nói rằng anh sẽ giải nghệ sau lần thượng đài vào tháng Chín tới. Thành tích chuyên nghiệp hạng bán trung của Mayweather hiện đã là 48 trận toàn thắng, trong đó có 26 trận thắng bằng Knock-out./.

Bảng điểm của Mayweather và Pacquiao

(Theo Vietnam+)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video