Ông Hoàng Khải rút khỏi Công ty Khải Đức

04/01/2018 20:58

Việc chuyển giao được thực hiện chỉ 3 ngày sau khi Bộ Công Thương ban hành kết luận kiểm tra đối với Công ty TNHH Khải Đức. Nguồn tin của VnExpress cho biết, Công ty TNHH Khải Đức đã thay đổi người đại diện theo pháp luật. Theo đó, ông Hoàng Khải (Khải Silk) không còn là người đại diện theo pháp luật của Khải Đức từ ngày 14/12.

Người đại diện theo pháp luật mới là bà Nguyễn Thu Nga, sinh năm 1974 có địa chỉ thường trú tại phường Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội. Bà Nga là Giám đốc của công ty và nắm giữ 1% cổ phần (tương đương 365 triệu đồng theo mệnh giá) của Khải Đức. Ông Hoàng Khải dù không còn là người đại diện theo pháp luật nhưng vẫn nắm giữ 99% vốn, tương đương 46,135 tỷ đồng vốn điều lệ của công ty này.

Động thái rút lui của ông Khải diễn ra chỉ sau 3 ngày sau khi Bộ Công Thương công bố kết luận kiểm tra đối với Công ty TNHH Khải Đức liên quan đến việc thương hiệu Khaisilk bán lụa không đúng xuất xứ trên nhãn mác.

Khăn lụa Khaisilk bị kết luận không hề chứa thành phần lụa như công bố.
Khăn lụa Khaisilk bị kết luận “không hề chứa thành phần lụa như công bố”.

Công ty TNHH Khải Đức được thành lập vào tháng 8/2002. Đây là hạt nhân chính trong hệ sinh thái của Khaisilk phụ trách mảng kinh doanh lụa và sau này là hệ thống nhà hàng cao cấp. Theo đăng ký kinh doanh của Khải Đức, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 46,5 tỷ đồng do ông Hoàng Khải là cổ đông lớn nhất sở hữu 99% vốn.

Đến cuối năm 2016, Khải Đức vẫn âm vốn điều lệ với khoản lỗ lũy kế gần 48 tỷ đồng. Hoạt động của Khải Đức trong 2 năm gần đây vẫn có lãi, nhưng với quy mô chỉ vài tỷ đồng mỗi năm. Điều này dẫn tới thực trạng toàn bộ tài sản của công ty này hiện được tài trợ bằng nợ phải trả.

Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ, vật chứng cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm hình sự. Bộ này đồng thời theo dõi, tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định đối với các sai phạm của doanh nghiệp theo thẩm quyền.Cũng liên quan đến sai phạm trong vụ việc này, ông Nguyễn Đắc Lộc – Chi cục phó Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đã có hai cán bộ quản lý thị trường tại địa bàn gồm một đội phó và một cán bộ kiểm soát viên đã bị hạ một bậc khen thưởng.

(Theo Vnexpress)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video