Nhờ cộng đồng mạng, cô gái Việt tìm được ân nhân sau 8 năm

16/04/2014 22:22

Sau ba tuần câu chuyện tìm ân nhân lan truyền trên mạng, Đỗ Quyên Quyên đã tìm kiếm được hai người anh giúp đỡ bố con cô trên đường cao tốc cách đây 8 năm.

Ngày 29/3, trên trang cá nhân của mình, Đỗ Quyên Quyên (sinh năm 1990, quê Ninh Bình, hiện sống ở Hà Nội) đã viết một đoạn ghi chú dài với tiêu đề “Tìm chàng trai đã gặp trên đường cao tốc”.

Theo lời kể của Quyên, cách đây 8 năm, trong một lần cô theo bố lên Hà Nội trở về Ninh Bình, xe bị hỏng trên cao tốc Pháp Vân. Trời tối, hai bố con cầu cứu sự giúp đỡ nhưng người đi đường không ai đoái hoài.

Trong lúc tuyệt vọng, bố con Quyên gặp hai thanh niên, một người tên Kỷ, một người tên Hải. Biết hai bố con cần sự giúp đỡ, hai người đã giúp sửa sau đó là đẩy xe bằng chân suốt quãng đường 120 km từ đường cao tốc về Ninh Bình.

Sau 3 tuần, đoạn ghi chú của Quyên nhận được gần 2000 lượt chia sẻ trên trang Facebook cá nhân và khoảng 500 email gửi về giúp đỡ, động viên Quyên tìm kiếm hai thanh niên.

Bố mẹ của Quyên Quyên và anh Kỷ (ở giữa).

May mắn xảy ra khi chị Nguyễn Thúy (bạn thân của anh Kỷ) đã đọc được câu chuyện tìm kiếm ân nhân trên mạng, hiện đang sống tại TP.HCM chia sẻ cho anh. Anh Kỷ muốn gặp lại người cô em gái kết nghĩa nhưng do đi đánh cá ngoài biển nên nhờ chị Thúy liên hệ với Quyên.

Ngày 15/4, Quyên đã liên lạc được với anh Kỷ và Hải. Một ngày sau, Quyên chia sẻ cô và bố mẹ đã trực tiếp gặp anh Kỷ ở Nam Định và đã hội ngội cùng anh Hải tại Hà Nội.

Hai ân nhân của gia đình Quyên là Vũ Văn Kỷ (sinh năm 1983) và Ngọc Hải (1980) quê huyện Hải Triều, tình Nam Định.

Quyên Quyên gặp gỡ anh Hải tại Hà Nội.

(Theo Trí Thức)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM