Người luôn có mặt ở chốn nguy hiểm

02/11/2012 13:15

Làm nghề chữa cháy đồng nghĩa với việc sẵn sàng lao vào những nơi nguy hiểm mà người khác phải thoát ra khỏi nơi ấy. Thế nhưng ngay từ thời chọn nghề, Đại úy Trương Huy Chương, Đội trưởng Đội chữa cháy, Phòng Cảnh sát PCCC Hải Châu (thuộc Sở Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng) đã quyết tâm chọn con đường khó khăn.

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Cảnh sát PCCC, Trương Huy Chương về công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC thuộc Công an TP Đà Nẵng.

Ở đây, Chương vừa công tác vừa tiếp tục nâng cao trình độ của mình. “Có những người dân chắt chiu cả cuộc đời mới gây dựng lên được cái nhà, mua sắm đồ đạc thì bị hỏa hoạn thiêu rụi trở nên tay trắng. hững cảnh tượng đó đã thôi thúc người lính chữa cháy luôn phải xuất xe nhanh, chữa chạy hiệu quả mỗi khi có cháy nổ xảy ra”, Đại úy Trương Huy Chương chia sẻ. Do đó, những vụ cháy xảy ra, anh luôn có mặt tại hiện trường kịp thời để cùng đồng đội tìm phương án chữa cháy hiệu quả nhất.

Đại úy Trương Huy Chương luôn tận tụy với công việc.
Đại úy Trương Huy Chương luôn tận tụy với công việc.

Chương tâm sự rằng, làm nghề ai cũng muốn có nhiều việc để làm nhưng làm nghề chữa cháy thì cầu mong mình luôn được “thất nghiệp”. Nghĩa là phải làm sao đó hằng ngày không còn phải xuất xe đi chữa cháy, không thấy cảnh người dân khóc lóc khi nhìn thấy hỏa hoạn thiêu rụi tài sản của mình.

Tuy nhiên, để làm được như vậy thì công tác phòng ngừa luôn được Cảnh sát PCCC chú trọng, trong đó lấy khâu thực tập phương án làm trọng tâm…

Từ khi thành lập Phòng Cảnh sát PCCC Hải Châu đến nay, Đội trưởng, Đại úy Trương Huy Chương đã tham mưu, đề xuất với lãnh đạo phòng, trực tiếp thực hiện 15 phương án chữa cháy tại các nhà cao tầng, cơ sở kinh tế trọng điểm…

Sự tận tụy của người đội trưởng chữa cháy gương mẫu khiến đồng đội và nhân dân đều quý mến, cảm phục…

Hoài Phương (CAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video