Ngư dân bám biển, sản xuất bình thường trong vùng biển Việt Nam

24/04/2018 11:19

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương động viên ngư dân bám biển, sản xuất bình thường trong vùng biển Việt Nam.

Tàu đánh cá Việt Nam trên biển
Tàu đánh cá Việt Nam trên biển

Ngày 23/4, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Hoàng Tám gửi văn bản tới các tỉnh, thành phố ven biển đề nghị thông báo cho ngư dân đánh bắt hải sản trên biển biết sau sự kiện phía Trung Quốc đưa ra thông báo tạm ngừng đánh bắt cá có thời hạn trên khu vực biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

“Việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị”, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định.

Bộ cũng đề nghị các tỉnh, thành phố động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển Việt Nam và hướng dẫn ngư dân tổ chức thành đoàn, đội khi đi đánh bắt để hỗ trợ nhau trên biển.

Các tàu cá có giấy phép đánh bắt trong Vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ năm 2017 – 2018 không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ trong thời gian trên.

Các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này, thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của tàu cá trên biển. Các đơn vị kịp thời thông báo các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển về Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn qua đường dây nóng của Cục Kiểm ngư 024-62737323 theo quy chế của việc sử dụng đường dây nóng Việt Nam – Trung Quốc.

Trước đó, Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá từ ngày 1/5 đến 16/8/2018 trên biển Đông, vùng biển từ 12 độ vĩ Bắc đến đường giao giới vùng biển Phúc Kiến – Quảng Đông, kể cả Vịnh Bắc Bộ và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

(Theo Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video