Nga muốn họp định kỳ với Mỹ về an ninh mạng

06/06/2016 09:00

Trang China News ngày 27/05 đưa tin, Đặc phái viên tổng thống về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh thông tin của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga – Andrew Krutskikh mới đây cho biết, tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” đang tham gia mạnh mẽ vào hoạt động khủng bố trên không gian mạng.  

Krutskikh nhấn mạnh: “Khủng bố trên không gian mạng là một trong những hoạt động đáng sợ nhất, nhưng hoạt động này mới chỉ chớm nở”. Điển hình, Nhà nước Hồi giáo đã bước vào không gian mạng, tham gia vào hoạt động khủng bố mạng.

chien-tranh-mang-d_ZVBH

Krutskikh cũng cho biết, chủ trương của Nga là tổ chức các cuộc họp thường kỳ với Mỹ về an ninh mạng, bao gồm các cuộc họp ở cấp độ chính trị lẫn quân sự. Tuy nhiên, do cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ đang diễn ra, Mỹ không có thời gian để tổ chức một cuộc họp như vậy.

Ông cho biết, sự liên hệ giữa hai nước hiện vẫn chỉ ở mức độ giữa các chuyên gia, được thành lập dựa trên hiệp định khung về biện pháp xây dựng niềm tin đã được Tổng thống Obama và Tổng thống Putin ký kết. Ông cho biết, hai nước cần có sự tiếp xúc với quy mô lớn hơn sau khi Mỹ hoàn tất cuộc bầu cử Tổng thống.

Phương Anh (dịch từ chinanews.com)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video