Nga bất ngờ đưa máy bay ném bom chiến lược tới Bắc Cực

31/07/2014 10:18

Bộ Quốc phòng Nga ngày 30/7 khẳng định, tất cả các chuyến bay đã được lên kế hoạch từ trước và thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận, không xâm phạm biên giới của các nước khác.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS

Hãng Itar-Tass ngày 31/7 dẫn lời quan chức quốc phòng Nga, Đại tá Alexander Gordeyev cho biết, một số máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga được hộ tống bởi các tiêm kích đánh chặn MiG-31 đã bay qua Bắc Cực vào ngày thứ Tư (30/7).

Đại tá Alexander Gordeyev cũng cho biết, những tiêm kích đánh chặn được điều động từ các căn cứ không quân của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đóng tại Kamchatka.

“Trong năm 2014, cường độ của các chuyến bay của không quân Nga ở Bắc Cực tăng lên nhiều lần”, Đại tá Alexander Gordeyev nói, đồng thời khẳng định các chiến đấu cơ MiG-31, Su-24, Su-27, máy bay chống tàu ngầm Il-38 và các loại trực thăng tấn công Mi-8AMTSh và Mi-26 không chỉ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, hỗ trợ đảm bảo trên không, tìm kiếm tàu ​​ngầm nước ngoài, mà còn được đảm bảo an ninh hàng hải trên vùng Bắc Cực và thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn và các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học.

Đại tá Alexander Gordeyev cũng nhấn mạnh, tất cả các chuyến bay của Nga đã được lên kế hoạch từ trước và thực hiện theo đúng các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận, không xâm phạm biên giới của các quốc tế khác.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video