+
Aa
-
Nam sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ rơi xuống hố nước
05/12/2013 21:46

Trên đường đi học về, thấy hai em nhỏ đang chới với dưới hố nước công trình, Phạm Thanh Sơn (lớp 11A7, trường THPT Cẩm Thủy 1, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã dũng cảm nhảy xuống hố sâu cứu sống hai em.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 29/11, nạn nhân được Sơn cứu sống là hai em Trương Vũ Phong (lớp 4) và Lê Đức Anh (lớp 3). Cả hai đều là học sinh của trường tiểu học Cẩm Phong (huyện Cẩm Thủy)

Vào thời gian trên, hai em nhỏ rủ nhau ra hố công trình thuộc xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy) chơi, không may rơi xuống hố công trình sâu khoảng gần 3m. Cùng lúc đó, Sơn đi học về qua, nhìn thấy cánh tay đang chới với của một em nhỏ, không ngần ngại, Sơn đã quăng cả xe đạp cùng cặp sách rồi lao ngay xuống hố nước.

Nam sinh dũng cảm Phạm Thanh Sơn

Sơn tiếp cận và kéo được Phong vào bờ. Trong lúc kéo Phong, Sơn tiếp tục phát hiện bé Đức Anh đang bám chặt vào chân Phong. Vật lộn một lúc lâu sau đó Sơn mới đưa được cả hai nạn nhân lên bờ cũng là lúc nạn nhân tím tái. Sau khi hai em được đưa lên bờ, rất may được người dân ở đó sơ cứu nên đã thoát khỏi tử thần.

Chia sẻ về điều này, Sơn cho biết: “Lúc đó em không nghĩ được gì ngoài việc phải cứu các em nên cũng không biết sợ hay cảm giác nước lạnh. Vì nếu chỉ chậm một chút thôi có thể đã không thể cứu được các em”.

Ngày 4/12, thầy Trần Đức Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cẩm Thủy 1 cho biết, vừa kí quyết định khen thưởng và tuyên dương toàn trường đối với em Phạm Thanh Sơn vì đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn.

Hố công trình, nơi hai nạn nhân rơi xuống được Sơn cứu sống
Hố công trình, nơi hai nạn nhân rơi xuống được Sơn cứu sống

“Nhà trường rất ấn tượng và xúc động trước tấm gương của Sơn nên ngoài hình thức khen thưởng toàn trường, BGH đang làm hồ sơ đề nghị Sở Giáo dục và Đoàn cấp trên sớm có hình thức động viên kịp thời ghi nhận thành tích này của em” – thầy Toàn cho biết thêm.

Nguyễn Thùy (Dân Trí)

Bài mới
Đọc nhiều