Mẹ nam sinh Hutech tử nạn: Nhà trường tung tin con tôi tự tử là thất đức!

18/10/2017 16:59

Không chỉ đau khổ trước cái chết bất ngờ của con trai, gia đình nam sinh Nguyễn Thanh Long còn bức xúc bởi các tin đồn thất thiệt cho rằng anh qua đời vì tự tử.

Mẹ nam sinh Hutech tử nạn: ‘Sao con tôi đi học mà cũng chết?’

“Sao lại có thông tin thất thiệt rằng anh tôi thất tình, buồn chuyện công việc hay u sầu gì đó nên tự ngã, qua đời được. Đó là thất đức. Anh tôi tử nạn bất ngờ, gia đình đã đủ đau khổ lắm rồi”, Nguyễn Thanh Luân (26 tuổi) – em trai Nguyễn Thanh Long, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường, người vừa tử vong do bị bê tông rơi trúng tại sân trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM Hutech – bức xúc.

‘Con tôi không tự tử’

Sinh được 3 người con, gia đình cô Nguyễn Thị Màu (51 tuổi) có cuộc sống khá hạnh phúc vì con cái trưởng thành, chăm ngoan.

Nguyễn Thanh Long (29 tuổi) là con trai lớn. 3 năm nay, anh vừa đi làm, vừa tranh thủ học lớp liên thông tại ĐH Hutech.

Mẹ nam sinh Nguyễn Thanh Long đau đớn trước sự ra đi bất ngờ của con.
Mẹ nam sinh Nguyễn Thanh Long đau đớn trước sự ra đi bất ngờ của con.

“Tầm 7h, một người ở trường gọi cho tôi, nói Bi (tên ở nhà của anh Long) gặp tai nạn. Hai vợ chồng tôi cuống quá, lập tức đi tìm con. Tới nơi, người ta còn yêu cầu làm đủ thứ giấy tờ. 2 tiếng sau, tôi mới được nhìn thấy con.

Hóa ra nó không phải bị ngã xe, mà bị bê tông rơi trúng. Tại sao con tôi chỉ đi học mà cũng chết?”, người mẹ nghẹn ngào nói.

Cô Màu cho biết khi tai nạn mới xảy ra, phía nhà trường còn cho rằng Long u buồn trong cuộc sống riêng nên mới nghĩ quẩn.

“Có một người tới hỏi gia đình tôi về tình hình tâm thần của anh Long. Họ nghi ngờ anh tôi tự tử, trong khi những gì chúng tôi quan tâm là tình hình của anh ấy”, em trai nạn nhân kể.

Phải đến khi xem lại CCTV, phía công an và nhà trường mới khẳng định nam sinh Hutech gặp nạn do bị mảng bê tông từ trên cao rơi trúng.

Không có ý định đổ lỗi cho nhà trường

Khẳng định không đổ lỗi cho nhà trường về sự ra đi bất ngờ của con, nhưng người mẹ chỉ mong khi sự việc mới xảy ra, cô được biết tình hình ngay lập tức.

“Tai nạn bất đắc dĩ nào ai muốn, song nhiều người còn sợ trách nhiệm nên gia đình phải chờ rất lâu mới biết con sống chết ra sao. Là người mẹ, tôi không quan tâm, chỉ cần con trai mình”, cô Màu nức nở.

Người thân cho biết thêm ĐH Công nghệ TP.HCM Hutech thỏa thuận sẽ cùng gia đình tổ chức tang lễ cho Nguyễn Thanh Long. Sáng nay (18/10), một đoàn sinh viên tình nguyện đã xuống tận nơi phụ giúp người nhà làm ma chay.

 

Bàn hoa tưởng niệm tại đúng nơi Thanh Long bị mảng bê tông rơi trúng.
Bàn hoa tưởng niệm tại đúng nơi Thanh Long bị mảng bê tông rơi trúng.

Em trai nạn nhân nhận định khu vực nhà B của ĐH Hutech ẩn chứa nhiều mối nguy cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường vì “nhìn bằng mắt thường cũng thấy tòa nhà có vết nứt đôi và miếng bê tông rơi từ miếng nứt ấy ra”.

“Tôi đã chụp lại tất cả vết nứt nơi anh tôi gặp nạn, nhưng chỉ giữ vậy thôi. Chúng tôi không truy cứu trách nhiệm nhà trường, cũng không mong kiện tụng. Bây giờ chỉ muốn anh Long ra đi thanh thản”, Thanh Luân nhấn mạnh.

Về phía ĐH Công nghệ TP.HCM Hutech, sáng 18/10, đại diện trường đã tới thăm hỏi và chia sẻ với gia đình. Các công tác tổ chức tang lễ cho Thanh Long đang được tổ chức. Trường cũng đặt một bàn hoa tưởng niệm đúng nơi anh gặp nạn để giảng viên, sinh viên trường tới chia buồn với nạn nhân.

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn nằm trong khuôn viên ĐH Hutech. Ảnh: Fanpage Cộng đồng sinh viên Hutech.
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn nằm trong khuôn viên ĐH Hutech. Ảnh: Fanpage Cộng đồng sinh viên Hutech.

Khẳng định tai nạn xảy ra ngoài ý muốn và do miếng bê tông ở một tòa nhà rơi xuống gây ra cái chết thương tâm, mặc dù vậy, ông Quốc Anh – hiệu phó ĐH Hutech – vẫn chưa trả lời được câu hỏi trách nhiệm này thuộc về ai.

 

Trước đó, tối 17/10, fanpage Cộng đồng Sinh viên Hutech (ĐH Công nghệ TP.HCM) thông báo chiều 17/10, một nam sinh đã tử vong ngay trong sân trường. Kèm theo đó là hình ảnh hiện trường nơi người này gặp nạn. Bài đăng ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1988 tại TP.HCM, sinh viên ngành Kỹ thuật môi trường. Trang web cũng như fanpage chính thức của trường đã đăng tải lời chia buồn tới gia đình Thanh Long.

ĐH Công nghệ TP.HCM tiền thân là ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, là một trong những trường ngoài công lập có tiếng tại TP.HCM.

ĐH Công nghệ TP.HCM, nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps.
ĐH Công nghệ TP.HCM, nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps.

(Theo Zing News)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM