Máy bay tiêm kích Việt Nam rơi tại Yên Bái

23/04/2019 16:48

Ngay sau tại nạn, một số đơn vị quân đội đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường khắc phục sự cố.

NÓNG: Máy bay quân sự gặp sự cố ở Yên Bái, phi công nhảy dù thoát nạn
Máy bay quân sự gặp sự cố ở Yên Bái, phi công nhảy dù thoát nạn

Chiều 23/4, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra sự cố liên quan đến máy bay quân sự của Trung đoàn không quân 921.

Theo vị lãnh đạo huyện Trấn Yên, chiếc máy bay bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh. Phi công đã kịp bung dù nhảy ra ngoài an toàn, một chiến sĩ làm nhiệm vụ hướng dẫn dưới mặt đất bị thương nhẹ.

“Máy bay bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh. Phi công đã kịp bung dù nhảy ra ngoài an toàn, một chiến sĩ làm nhiệm vụ hướng dẫn dưới mặt đất bị thương nhẹ. Máy bay này sau đó tiếp tục va vào tường rào của đơn vị và hư hỏng phần đầu”, lãnh đạo huyện Trấn Yên nói.

Máy bay này sau đó tiếp tục va vào tường rào của đơn vị và hư hỏng nặng. Vị lãnh đạo huyện cho hay, hiện chưa rõ chủng loại máy bay rơi.

Hiện trường máy bay quân sự gặp sự cố ở Yên Bái. Ảnh: Nhật Lâm
Hiện trường máy bay quân sự gặp sự cố ở Yên Bái. Ảnh: Nhật Lâm

Theo nhà chức trách, một số đơn vị quân đội đã có mặt ở hiện trường để xử lý; các lực lượng dân sự chỉ tham gia đảm bảo an ninh trật tự bên ngoài.

Người dân địa phương cho hay khu vực xảy ra sự cố trước đây là vùng đồi núi, không có hộ dân sinh sống; gần đây khi đơn vị quân đội đến đóng quân thì san một phần đồi núi để xây dựng cơ bản; xung quanh chỉ có trụ sở UBND xã và một số trường học.

may-bay-roi-1-1655030
Hiện trường vụ rơi máy bay ở Yên Bái.
Hiện trường vụ rơi máy bay ở Yên Bái.

Trước đó, vào tháng 7/2018, chiếc Su-22 số hiệu 8551, trung đoàn 921, sư đoàn 371 đang thực hành diễn tập cũng đã gặp tai nạn trên vùng trời Làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Trung đoàn Không quân 921 (sư đoàn không quân 371, Quân chủng Phòng không Không quân) là đơn vị tiêm kích đầu tiên của Việt Nam, trước đây đóng ở Hà Nội. Từ cuối năm 2018, Trung đoàn được chuyển lên Yên Bái.


Chiến đấu cơ Su-22 do Liên Xô nghiên cứu thiết kế, đưa vào phục vụ từ những năm 1970. Việt Nam bắt đầu nhận được số lượng nhỏ Su-22M/UM trong năm 1979. Đây là chiến đấu cơ đầu tiên của không quân Việt Nam bay ra tuần tiễu Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Loại máy bay này có thân dài, buồng lái lớn và đặc biệt ứng dụng công nghệ cánh cụp cánh xòe cho phép tăng tốc nhanh chóng.

LQD (Tổng hợp)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video