Malaysia sẽ treo cờ rủ để tang nạn nhân MH370 ngay khi tìm thấy mảnh vỡ máy bay

25/03/2014 15:24

Trưa nay, Thủ tướng Malaysia Najib Abdul Razak đã chủ trì một cuộc họp báo trước Quốc hội về sự mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370.

Trong bài phát biểu của mình, ông Najib nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc thông báo với thân nhân các hành khách và phi hành đoàn về chuyến bay ngay khi Chính phủ nước này có thông tin.

Thủ tướng Malaysia Najib Abdul Razak.
Thủ tướng Malaysia Najib Abdul Razak.

Ông Najib cũng bác bỏ những cáo buộc rằng, Chính phủ Malaysia đang giấu diếm thông tin điều tra với gia đình các hành khách mất tích trong suốt thời gian vừa qua.

Thậm chí, Thủ tướng Malaysia còn khẳng định, Malaysia sẽ treo cờ rủ để tang các nạn nhân ngay khi các mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy.

Trong lúc này, tại Bắc Kinh, rất nhiều thân nhân các hành khách mất tích trên chuyến bay MH370 đã đụng độ với cảnh sát và cáo buộc Chính phủ Malaysia là “chậm trễ và lừa dối” sau khi nước này xác nhận chiếc máy bay đã rơi ở phía nam Ấn Độ Dương.

Sau thông báo của Thủ tướng Najib Abdul Razak tối qua (giờ Malaysia), Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Xie Hangsheng đã yêu cầu Malaysia cung cấp các dữ liệu phân tích vệ tinh để đưa ra kết luận về số phận bi thảm của chuyến bay MH370.

(Theo Báo Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video