Lựa chọn người tâm sáng, trí tuệ vào Quốc hội

03/03/2016 09:36

Đó là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam năm 2015, trọng tâm công tác phối hợp năm 2016 ngày 2/3.

chu_RBEN.jpg
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Tại hội nghị, GS Trần Ngọc Đường – Ủy viên Đoàn Chủ tịch đề nghị cần mở rộng sự phối hợp các bên để có tiếng nói phản biện sâu sắc cũng như tăng thêm sức nặng, qua đó làm tốt hơn chức năng lập pháp và giám sát. Ông Lê Truyền – Ủy viên Đoàn Chủ tịch cũng lưu ý, trong năm 2016 sẽ có những luật khó, nhạy cảm như Luật Biểu tình, Luật Hội, Luật Tín ngưỡng tôn giáo… nếu làm không kỹ thì sẽ rất khó thuyết phục nhân dân.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, trong thời gian tới, Mặt trận sẽ tổ chức giám sát về bầu cử khóa XIV. Ngoài những địa phương chung, Mặt trận được phân công giám sát tại TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Nhân đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội tham gia cùng Mặt trận trong việc thực hiện các chương trình giám sát đã được thực hiện và ký kết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phối hợp trong năm qua, đồng thời đề nghị hai cơ quan tiếp thu phối hợp hoàn chỉnh những vấn đề trọng tâm công tác năm 2016 với phương châm “lấy dân là thước đo hoạt động”. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị hai cơ quan cần tập trung làm tốt công tác bầu cử, lựa chọn được những người tâm sáng, tài cao, có trí tuệ, toàn tâm toàn ý phục vụ nhân dân.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video