Lào tặng Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng Huân chương Ixala

13/04/2006 10:33

Chiều 12/4, tại Văn phòng Chính phủ, được sự ủy nhiệm của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào, ông Thonglun Xixulít, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào đã trao Huân chương Ixala hạng Nhất của Nhà nước CHDCND Lào tặng ông Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch phân ban hợp tác Việt Nam-Lào.

Lào tặng Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng Huân chương Ixala.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng được nhận Huân chương Ixala do có những cống hiến to lớn trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng và hai nước Việt Nam-Lào.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Thonglun Xixulít đã điểm những thành tựu nổi bật của mối quan hệ, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam trong thời gian qua, nhất là sự hợp tác, đầu tư trong những lĩnh vực mà Lào có tiềm năng như thủy lợi, khai khoáng, phát triển nông nghiệp.
Ông Thonglun Xixulít đã đánh giá cao sự đóng góp của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng trong việc phát triển toàn diện và ngày càng đi vào chiều sâu của mối quan hệ hợp tác hai nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng phát biểu bày tỏ sự cảm ơn về những tình cảm tốt đẹp của Đảng, Chính phủ và nhân dân các bộ tộc Lào và khẳng định mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào đã trở thành mối quan hệ truyền thống đi suốt chiều dài lịch sử của hai dân tộc, hai nước. Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác đặc biệt với nước bạn Lào, coi đây là trách nhiệm cao cả, tiếp nối tài sản vô giá mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Caysỏn Phônvihản cùng các nhà lãnh đạo tiền bối đã dày công vun đắp.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video