Làm thế nào để nhân dân có thể viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà tang lễ quốc gia?

12/10/2013 09:50

– Theo thông báo từ Ban Tổ chức lễ tang, thời gian viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà tang lễ quốc gia – Số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội bắt đầu từ lúc 7h30 và sẽ kéo dài đến 23h00 ngày thứ Bảy, 12/10/2013.

Sáng nay, từ 7h30 đến 12h, các đoàn của Ban Chấp hành Trung ương, đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn Quân ủy Trung ương, Gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài; các đoàn viếng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; các đoàn quốc tế và ngoại giao…; đoàn Cựu chiến binh Việt Nam sẽ lần lượt vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Màn hình lớn gần Nhà tang lễ quốc gia - Số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội
Màn hình lớn gần Nhà tang lễ quốc gia - Số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội

Đầu buổi chiều là thời gian dành cho các đoàn viếng của các tỉnh, thành phố; các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương.

Từ 15h đến 23h, Ban Tổ chức lễ tang bố trí thời gian viếng dành cho các đoàn còn lại và các cá nhân. Theo dự kiến ban đầu, thời gian viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ kéo dài đến 21h ngày 12/10, nhưng trước nhu cầu lớn của người dân, Ban Tổ chức lễ tang quyết định kéo dài lễ viếng đến 23h cùng ngày.

Như vậy, sau 15h chiều nay cho đến 23h đêm nay, người dân có thể đăng ký vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà tang lễ quốc gia – Số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh trật tự cũng như sự tôn nghiêm của lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được tổ chức theo nghi thức quốc tang, chúng tôi khuyến cáo người dân tuân theo sự hướng dẫn của lực lượng quân đội, công an và thanh niên tình nguyện đang hoạt động tại khu vực Nhà tang lễ quốc gia, gửi phương tiện giao thông cá nhân từ xa và xếp hàng chờ đợi đến lượt vào viếng.

Ban Tổ chức lễ tang đã chuẩn bị sẵn các vòng hoa để các tổ chức, cá nhân đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ban Tổ chức lễ tang cũng bố trí các màn hình lớn gần khu vực Nhà tang lễ Quốc gia, tường thuật các hình ảnh từ bên trong phục vụ đông đảo nhân dân.

(Thể Thao Văn Hóa)

 

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video