+
Aa
-

Làm sâu sắc quan hệ Việt Nam với quốc tế

30/08/2013 20:32

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 68 Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9, tối 30/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể các vị khách quốc tế.

Xem thêm: Phát biểu của Thủ tướng chiêu đãi Đoàn Ngoại giao nhân dịp Quốc khánh

Tham dự có các Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Hoàng Trung Hải, Vũ Văn Ninh, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành của Việt Nam và các Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với tất cả các quốc gia, các tổ chức khu vực và quốc tế

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý – những người bạn thân thiết – tới dự tiệc chiêu đãi kỷ niệm lần thứ 68 Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, với sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả, thiết thực của các quốc gia và các tổ chức quốc tế

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong suốt 68 năm qua, nhân dân Việt Nam đã đoàn kết một lòng, dũng cảm, kiên cường vượt qua khó khăn, gian khổ để gìn giữ nền độc lập, tự do của dân tộc; thống nhất Tổ quốc; xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh; góp phần kiến tạo hòa bình, hữu nghị, tiến bộ trong khu vực và trên thế giới.

Tối 30/8 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm lần thứ 68 Quốc khánh 2/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể các vị khách quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ quan hệ hợp tác hữu nghị cùng có lợi giữa Việt Nam và các quốc gia, các Tổ chức quốc tế không ngừng được củng cố, mở rộng trên tất cả các lĩnh vực và ngày càng sâu sắc, hiệu quả.

Cùng với các nước thành viên khác, Việt Nam phấn đấu đẩy nhanh tiến trình xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN – Ngôi nhà chung của các quốc gia Đông Nam Á; tiếp tục duy trì và phát huy các cơ chế hợp tác khu vực như Cấp cao Đông Á (EAS), APEC, ASEM, Diễn đàn an ninh khu vực (ARF)… Tất cả vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển thịnh vượng của khu vực Đông Nam Á, của châu Á-Thái Bình Dương và thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các vị Đại sứ, Đại biện, Đại diện các tổ chức quốc tế tại tiệc chiêu đãi Đoàn Ngoại gia nhân dịp Quốc khánh 2/9. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong khuôn khổ hợp tác Liên hợp quốc, Phong trào không liên kết cũng như các cơ chế hợp tác đa phương khác, Việt Nam luôn làm hết sức mình cùng các nước, các tổ chức quốc tế tăng cường hợp tác, xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược để phòng ngừa xung đột, giải quyết những bất đồng, góp phần gìn giữ hòa bình, tạo môi trường phát triển mang lại lợi ích cho nhân dân trên khắp năm châu, nhất là ở những khu vực còn nhiều nghèo khó.

Việt Nam luôn làm hết sức mình cùng các nước, các tổ chức quốc tế tăng cường hợp tác, xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược

Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với tất cả các quốc gia, các tổ chức khu vực và quốc tế. Chúng tôi tin tưởng vững chắc rằng với lòng tin và tình cảm chân thành, với tinh thần xây dựng, tôn trọng lợi ích của nhau, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức để góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển thịnh vượng – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý - những người bạn thân thiết - tới dự tiệc chiêu đãi

Nhận định, vai trò của Đại diện của các quốc gia, các tổ chức quốc tế là hết sức cao cả và vô cùng quan trọng, là nhịp cầu gắn kết mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa đất nước, giữa tổ chức của các bạn với Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn các vị đại sứ, trưởng các cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò đặc biệt của mình, vì quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia và các tổ chức quốc tế; vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng.

Các Phó Thủ tướng: Nguyễn Thiện Nhân, Hoàng Trung Hải, Vũ Văn Ninh và các vị Đại sứ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Các vị Đại sứ nâng cốc cùng các thành viên Chính phủ chúc mừng Quốc khánh 2/9. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Tham dự buổi chiêu đãi Đoàn ngoại giao còn có lãnh đạo các Bộ, ngành.

Thay mặt các vị khách quốc tế, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela, ông Jorge Rondon Ucategui, Quyền Trưởng đoàn Ngoại giao đã chúc mừng Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh, đồng thời chúc mừng những thành tựu Việt Nam đạt được trong kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đạt được nhiều tiến bộ trong thực hiện các mục tiêu Thiên niên kỷ.

Việt Nam muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước

Đại sứ Jorge Rondon Ucategui tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được những bước tiến xa hơn trong mục tiêu trở thành nước công nghiệp và thịnh vượng vào năm 2020, đồng thời tham gia tích cực vào các diễn đàn song phương và đa phương, tạo nền tảng cho một thế giới mà trong đó tất cả các quốc gia đều chung sống hòa bình.

(VGP)

Bài mới
Đọc nhiều