Lạ lùng chống thấm hầm chui cao tốc bằng băng keo

21/11/2018 15:01

Hình ảnh dùng băng keo dán chằng chịt ở những vị trí bị thấm nước ở hầm chui dân sinh trên dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi khiến người dân bất bình và cho rằng quá phản cảm.  

Những ngày gần đây trên diễn đàn Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch-Đẹp có đăng tải một số hình ảnh kèm bài viết phản ảnh việc chống thấm ở hầm chui cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.

Theo đó bài viết phê phán: “Hầm chui qua đường DH 5 thuộc địa phận thôn 4 xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam, khi nước mưa chảy xuống đầu người đi đường, sau hơn 2 tháng ban quản lý dự án đưa ra khắc phục …với tổng chi phí hơn 7.000 đồng, với 1 cuộn băng keo trắng …và kết quả các bạn đã nhìn thấy …thật kinh khủng, có một không hai, chống thấm từ dưới lên trên. Thà đừng làm dễ coi hơn”.

Bài viết ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt bình luận bày tỏ sự bất bình.

Lạ lùng chống thấm hầm chui cao tốc bằng băng keo - Ảnh 3.
Băng keo được dán ngang, dọc.

Để tìm hiểu thực hư, chiều 21-11, PV đã có mặt tại hầm chui dân sinh này qua thôn 4. Theo đó có 4 vị trí ở đỉnh hầm chui này được bịt băng keo ở những khe giữa. Băng keo trắng được dán chằng chịt ngang, dọc, một số thì bị bong tróc ra.

Lạ lùng chống thấm hầm chui cao tốc bằng băng keo - Ảnh 4.
Băng keo được dán ở nhiều vị trí ở hầm chui.

Theo nhiều người dân địa phương, từ khi hầm chui thi công hoàn thành thì xảy ra việc thấm dột trên đỉnh hầm chui mỗi khi mưa lớn.

Sau nhiều lần phản ánh thì cách đây một tuần, có vài công nhân đến khắc phục việc thấm dột này bằng cách “lấy băng keo dán chằng chịt ở hầm chui, người dân qua lại ai cũng thấy buồn cười”- một người dân nói.

Lạ lùng chống thấm hầm chui cao tốc bằng băng keo - Ảnh 5.
Một vị trí bị bong tróc lớp băng keo.

Ông Trương Văn Trung -phó chủ tịch UBND huyện Núi Thành- cho biết hạng mục hầm chui này thuộc gói thầu A2, do Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng cầu đường Sơn Đông (Trung Quốc) làm nhà thầu thi công.

(Theo Tuổi Trẻ)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video