“Kịch bản” kinh hoàng của kẻ giết 5 phu trầm

04/04/2013 06:29

Công, Thanh lạnh lùng khai: Trước khi vào rừng bắt người, bọn chúng đã có “kịch bản” sau khi bắt người sẽ cho một người về nhà lấy tiền chuộc. Số người bị giữ lại sẽ bị giết hết và chôn vào một hố…

Chuẩn bị sẵn ‘kịch bản’

Sau 10 lẩn trốn trong rừng thẳm, chiều ngày 2/4, 2 đối tượng Hồ Văn Công (SN 1975, trú tại xã Hướng Sơn) và Hồ Văn Thanh (SN 1974, trú tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) trong nhóm gây ra vụ án giết 5 phu trầm tại vùng giáp biên giới Việt – Lào đã bị lực lượng công an, biên phòng Quảng Trị, Quảng Bình và nước bạn Lào bắt gọn.

Sau khi di lý 2 nghi phạm về đến cơ quan điều tra tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, sáng 3/4, các điều tra viên đã tập trung lấy lời khai những kẻ thủ ác.

Hiện trường nơi xảy ra vụ bắt cóc và giết 5 phu trầm.
Hiện trường nơi xảy ra vụ bắt cóc và giết 5 phu trầm.

Đáng chú ý, 2 hủng thủ đã khai rõ từng chi tiết một cách tỉnh queo.

Theo như lời khai này thì kịch bản vụ bắt cóc, tống tiền, giết người đã được chúng lên kế hoạch từ trước. Các đối tượng tính, sau khi người đưa tiền đến, sẽ thủ tiêu toàn bộ các nạn nhân.

Hồ Văn Công và Hồ Văn Thanh khai nhận: Khoảng giữa tháng 3, 2 người gặp nhau tại trung tâm xã Hướng Việt và lên kế hoạch vào rừng bắt cóc tống tiền những người đi tìm trầm rồi giết và bịt đầu mối.

Với kế hoạch này, cả hai đã sang bản Tà Poong (thuộc huyện Savanakhet – Lào) để rủ thêm một người quen có súng tham gia vào việc bắt cóc người đòi tiền chuộc…

Sau đó, cả 3 vào rừng, chọn địa điểm suối Sa Lỳ – thôn Cợp, thuộc xã Hướng Lập, Quảng Trị (giáp Quảng Bình) “săn mồi”.

Đúng như kế hoạch, ngày 23/3, 3 tên này đến một lán trại của 8 người dân Quảng Bình đang ở.

Lúc này, trong lán có 7 phu trầm, người còn lại đang đi hái rau.

Lập tức, 7 phu trầm bị 3 đối tượng khống chế bằng súng AK, gậy gộc và đá.

Sau đó, chúng trói tay, thắt nút dây trói cổ cả 7 người rồi dẫn đến khu vực rừng núi của Lào thuộc bản Tà Păng (đối diện bản Tà Păng, Hướng Lập, Hướng Hoá, Quảng Trị) tiếp tục đánh đập, uy hiếp và không cho ăn uống.

Bọn chúng ra giá buộc 7 phu trầm phải nộp mỗi người 15 triệu đồng mới được thả, rồi buộc anh Hoàng Văn Hà quay về nhà để lấy tiền vào chuộc các phu trầm.

“Hành quyết’ giữa rừng sâu

Trả lời câu hỏi của điều tra viên sao không đợi người đưa tiền chuộc vào mà đã ra tay với các phu trầm, Công và Thanh lạnh lùng khai: Trước khi vào rừng bắt người, bọn chúng đã có “kịch bản” sau khi bắt người sẽ cho một người về nhà lấy tiền chuộc.

 

Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Công bị dẫn giải về cơ quan điều tra sau khi bị bắt giữ
Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Công bị dẫn giải về cơ quan điều tra sau khi bị bắt giữ

Số người bị giữ lại sẽ bị giết hết và chôn vào một hố. Đợi đến khi người mang tiền chuộc vào đưa cho bọn chúng sẽ giết luôn để bịt đầu mối.

Tuy nhiên, 2 giờ sáng ngày 24/3, trong lúc giết giết 4 phu trầm thì anh Đỗ Văn Hiền (người bị bắt) đã nghe một phu trầm hét lên trong lúc bị ‘hành quyết’ rằng “bọn chúng giết cả rồi!”.

Nghe vậy, đến lượt bọn bắt cóc dẫn giải anh Hiền ra hố chôn. Lập tức anh Hiền vùng chạy và thoát thân. Biết Hiền chạy thoát thế nào cũng báo cho người cầm tiền vào chuộc và sẽ cùng với cơ quan chức năng lùng bắt, 3 đối tượng đã giết luôn phu trầm thứ 5 rồi trốn vào rừng sâu.

Thượng tá Lê Quang Công, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quảng Trị cho biết: “Cả Công và Thành đều tỉnh queo khai rằng chúng dùng dao chặt một khúc gỗ dài khoảng 1m để lần lượt đánh vào đầu các phu trầm trong tư thế quỳ gối cho đến chết. Trước đó chúng bắt các phu trầm đào sẵn hố, cứ giết chết 1 người xong chúng lại đẩy xuống hố”.

Thượng tá Công cho biết thêm, sau nhiều ngày lẩn trốn ở hang đá tại rừng ma, lương thực và nước uống của 2 đối tượng giết 5 phu trầm đã cạn.

Đến chiều 2/4, Hồ Văn Công đã quyết định “xuất” khỏi rừng ma để về làng lấy lương thực.

Tuy nhiên, khi vừa mò ra suối để uống nước, tên Công đã bị Bộ đội biên phòng và Công an Quảng Trị tóm gọn.

Qua khai thác nóng tại hiện trường, Hồ Văn Công đã khai nhận còn đồng bọn của mình là Hồ Văn Thanh ẩn náu trong rừng ma chờ tiếp tế lương thực. Còn đối tượng thứ ba cùng gây án đã thoát qua Lào.

Và 2 giờ sau, Hồ Văn Thanh cũng bị bắt giữ.

(BTN)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video