Khai mạc trại sáng tác văn học về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

04/04/2013 13:30

Chiều 03/4, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bộ Công an và Hội Nhà văn tổ chức khai mạc trại sáng tác văn học về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”; tới dự có Trung tướng Lê Ngọc Nam, Phó tổng cục Trưởng, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND); cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Quảng Ninh và sự có mặt của 30 nhà văn trong và ngoài lực lượng CAND tham gia trại viết lần này.

Tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2015); 67 năm CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy và tiếp tục thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; Bộ Công an và Hội Nhà văn phối hợp tổ chức cuộc thi tiểu thuyết, truyện và ký về đề tại “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” trong thời gian từ 2012 – 2015. Nhằm động viện, khuyến khích tạo điều kiện cho các nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an sáng tạo ra những tác phẩm văn học xuất sắc, phán ảnh trung thực, sinh động những chiến công của lực lượng CAND và toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trung tướng Lê Ngọc Nam, Phó tổng cục Trưởng, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân
Trung tướng Lê Ngọc Nam, Phó tổng cục Trưởng, Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân

Trong thời gian gần 1 tháng ở trại sáng tác, Ban tổ chức tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, tư liệu và tổ chức thăm quan thực tế một số nơi để các nhà văn có điều kiện sáng tác và hoàn thiện tác phẩm của mình. Ban tổ chức tin tưởng rằng kết thúc đợt sáng tác này sẽ có nhiều tác phẩm có chất lượng sẽ ra mắt bạn đọc thời gian tới./.

(BCAND)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video