Huawei sa thải giám đốc bị bắt ở Ba Lan

12/01/2019 22:07

Người bị bắt giữ được biết đến là một công dân Trung Quốc chịu trách nhiệm quản lý hoạt động kinh doanh với khách hàng trong lĩnh vực công.

Huawei sa thải giám đốc bị bắt ở Ba Lan
Huawei sa thải giám đốc bị bắt ở Ba Lan

Công ty Huawei Technologies đã sa thải ông Wang Weijing, một giám đốc của Huawei bị bắt giữ tại Ba Lan trong tuần này bởi nghi ngờ làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc, Huawei khẳng định rằng ông này đã không tôn trọng các quy định của Huawei.

Theo Bloomberg trích tuyên bố của Huawei trong email, tuyên bố có đoạn: “Các hành vi mà ông này bị cáo buộc không hề liên quan gì đến công ty. Vụ việc này đã kéo Huawei vào những rắc rối”.

Người bị bắt giữ được biết đến là một công dân Trung Quốc chịu trách nhiệm quản lý hoạt động kinh doanh với khách hàng trong lĩnh vực công, theo kênh truyền hình tin tức TVPInfo công bố trong ngày thứ Sáu.

Một cựu quan chức cấp cao tại Cơ quan An ninh Nội bộ Ba Lan, người làm việc tại hãng viễn thông di động Organge Polska SA, cũng đã bị bắt giữ. Hai người này sẽ bị tạm giam trong 3 tháng.

Huawi đang chịu nhiều áp lực từ khắp các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) trong những nỗi lo lắng tăng dần về khả năng Trung Quốc có thể sử dụng thiết bị của Huawei để phục vụ cho hoạt động gián điệp, ban điều hành của công ty đã phủ nhận khả năng này.

(Theo Bizlive)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video