Hình ảnh Donetsk tan hoang sau vụ pháo kích dữ dội

10/11/2014 15:56

Vùng đông-nam Ukraine đã hứng chịu đợt pháo kích dữ dội nhất kể từ khi công bố thỏa thuận ngừng bắn, Tiếng nói nước Nga đưa tin.

Ukraine: Hình ảnh Donetsk tan hoang sau vụ pháo kích dữ dội
Như thông tin RIA Novosti nhận được từ trụ sở dân quân, tình hình vẫn căng thẳng, quân đội Ukraine gia tăng nhịp độ pháo kích vào các điểm dân cư và vị trí của dân quân.
Dân quân đông-nam Ukraine tuyên bố đã diễn ra 12 trường hợp công lực Kiev vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Donbass, chỉ riêng trong buổi tối và đêm Chủ nhật.
Như thông tin RIA Novosti nhận được từ trụ sở phe ly khai, tình hình vẫn căng thẳng.
Về phần mình, các quan sát viên OSCE thông báo rằng ngày Chủ nhật họ ghi nhận gần Donetsk có sự chuyển động của hai cột xe tải 17 chiếc không mang dấu hiệu phân biệt đang chở theo các hệ thống pháo và tên lửa. Phía Ukraine cho rằng đây là hàng tiếp viện từ phía biên giới Nga.
Hôm thứ Bảy tuần trước, trong cuộc gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry ở Bắc Kinh bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố không có quân nhân Nga ở miền đông Ukraine.
Chính quyền Kiev từ đầu tháng Tư tiến hành ở miền đông-nam Ukraine chiến dịch quân sự chống lại phe ly khai ở miền Đông.
Theo dữ liệu của Liên Hợp Quốc tính đến ngày 31 tháng Mười, con số nạn nhân của cuộc xung đột đã vượt hơn 4.000 người, hơn 9.000 người bị thương.
Với sự trung gian của Nga và OSCE, các bên đã đạt thỏa thuận ngừng bắn từ ngày 5 tháng Chín.
Nhìn chung, chế độ ngừng bắn được chấp hành nhưng hai bên vẫn luôn cáo buộc lẫn nhau về những trường hợp vi phạm.
Một người dân dập đám cháy phát ra từ ngôi nhà.
Cảnh trao đổi nông sản diễn ra tại một góc đường Donetsk.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video