+
Aa
-
Hết Tết, nghe kể chuyện CSGT trực giao thừa
24/02/2015 07:13

“Từ ngày còn sinh viên đã xác định còn đi làm thì còn không được đón giao thừa cùng gia đình nên quen rồi” – một đồng chí CSGT cho biết.

Hồ Mạnh Hùng, sinh viên đang thực tập tại Đội CSGT số 4.

Giao thừa – thời khắc thiêng liêng nhất trong năm, khoảnh khắc mong chờ sum họp bên người thân cùng chờ khi chuyển giao năm cũ sang năm mới tuy nhiên, với những người CSGT thì đó là điều xa xỉ vì lực lượng CSGT thường phải làm việc với 100% lực lượng để đảm bảo đêm Giao thừa được diễn ra an toàn, nhất là ở những nơi trung tâm như Thủ đô Hà Nội.

Đối với những người ra trường và được điều về các đội CSGT trên địa bàn TP Hà Nội thì việc trực đêm giao thừa đã là quá quen thuộc nên hầu như tất cả đều cảm thấy đây là việc hết sức bình thường. Tuy nhiên, với những bạn sinh viên năm cuối của các công an, an ninh đang đi thực tập thì đây là điều rất mới lạ.

Các tuyến phố chính của trung tâm Hà Nội thường xuyên ùn tắc vào thời khắc giao thừa.

Với thời gian thực tập 3 tháng, giao thừa năm nay hầu hết các bạn sinh viên đều phải làm nhiệm vụ trực cùng các đội CSGT trên địa bàn Hà Nội. Nhiều bạn tỏ ra hào hứng vì đây là năm đầu tiên họ được nhận nhiệm vụ vào thời khắc thiêng liêng này.

Trần Đắc Sơn (sinh viên năm cuối Học viện Cảnh sát Nhân dân) đang thực tập tại Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) tươi cười: “Bọn em vẫn nói đùa với nhau là cố đón 2 giao thừa nữa cùng gia đình đi để rồi khi ra đi làm chỉ được đón giao thừa ngoài đường thôi!”. Tuy nhiên, bất ngờ được nhận lịch trực khi đi thực tập bạn vẫn rất hào hứng và nghiêm túc chấp hành.

Trung úy Nguyễn Văn Bình, người dìu phụ nữ mang bầu thoát khỏi biển người trong đêm giao thừa.

Vất vả là vậy, nhưng niềm vui cũng vẫn có. Đó là những lúc mà các đồng chí CSGT làm được những việc có ích ngoài nhiệm vụ chính được giao. Câu chuyện Trung úy Nguyễn Văn Bình (Đội CSGT số 4, Phòng CSGT CATP Hà Nội) từng bỏ chốt để dìu một phụ nữ đang trên đường vào viện sinh con nhưng bị tắc giữa biển người đã được hàng nghìn cặp mắt chứng kiến lúc đó.

Trung úy Bình kể: “Lúc đó là khoảng 20 phút trước giao thừa, ngã tư Đại Cồ Việt – Giải Phóng tắc nghẽn do lượng người đổ về Công viên Thống Nhất xem bắn pháo hoa quá đông. Đang làm nhiệm vụ chuẩn bị ứng trực sau giao thừa, có một thanh niên đi đến và nhờ giúp đỡ do trong xe ô tô đang có phụ nữ đau đẻ. Đi về hướng chiếc taxi đang kẹt cứng giữa biển người, thấy 2 phụ nữ trong xe (trong đó có một người đang mang bầu và có vẻ mặt đau đớn) tôi và người thanh niên (lúc đó được biết là lái xe taxi) vừa dìu người phụ nữ mang bầu vừa mở đường để đi bộ thoát khỏi đoạn tắc rồi dừng một chiếc taxi khác hướng dẫn quay đầu xe chở người phụ nữ đến bệnh viện.

Do đang làm nhiệm vụ nên khi chiếc taxi vừa thoát khỏi đoạn tắc đường là tôi lại vội quay về chốt để làm nhiệm vụ luôn mà chưa kịp hỏi thông tin của người phụ nữ, mấy hôm sau xin được đoạn clip của người dân quay lại có biển số của xe taxi, tôi có gọi điện về hãng taxi để hỏi thăm và được biết người phụ nữ đó đã đến Viện Phụ sản Trung ương an toàn nên anh em trong đội rất mừng” – Trung úy Bình cho biết thêm.

Trung tá Nguyễn Trung Thành (Đội trưởng Đội CSGT Số 4, Phòng CSGT CATP Hà Nội) cho biết: “Giao thừa năm nay, ngoài điểm bắn pháo hoa ở Công viên Thống Nhất, địa bàn đội quản lý có thêm một điểm vui chơi mới nữa là Khu đô thị Times City. Đây là 2 điểm giao thông nóng nhất trong đêm giao thừa cho người dân ở phía Nam và Đông thành phố đổ về để đón năm mới. Đội đã huy động 100% lực lượng làm nhiệm vụ xung quanh 2 khu vực này để ngoài đảm bảo giao thông còn có đủ người để xử lý những tình huống phát sinh xảy ra ngoài ý muốn với người dân đi đón giao thừa”.

(Theo Infonet)

Bài mới
Đọc nhiều