Gia đình nạn nhân “quan tài diễu phố” xông lên đòi đánh bị cáo

05/09/2013 19:00

Chiều nay 5/9, sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm nghỉ phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người vào ngày 15/3 tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, thân nhân của gia đình bị hại Nguyễn Tuấn Anh đã xông đến chỗ 8 bị cáo đòi đánh nhưng lực lượng công an ngăn cản kịp thời.

15h30’, tại phiên tòa vị đại diện cơ quan giám định pháp y trung ương xác nhận, vùng lưng, ngực, bụng của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh có tổn thương, sau khi làm đủ các xét nghiệm xác định nạn nhân chết do ngạt nước. Còn các tổn thương bên ngoài như lưng, ngực không thể gây chết người mà nguyên nhân chính dẫn đến tử vong là do ngạt nước.

Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (tức Tuấn "trọc") có quay xuống xin lỗi gia đình bị hại. (Ảnh: Xuân Hải).
Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (tức Tuấn "trọc") có quay xuống xin lỗi gia đình bị hại. (Ảnh: Xuân Hải).

Trả lời câu hỏi của vị đại diện VKS, bị cáo Bính (tức Bình “cong”) khai, khi bị cáo chạy đến cột đèn xanh đèn đỏ, đến bụi chuối thì thấy anh Tuấn “trọc” và Tú “Phú Thọ” đang dùng chân tay đấm đá anh Tuấn Anh còn bị cáo không rõ ai là người đạp Tuấn Anh ngã xuống mương. Bị cáo chỉ thấy Tuấn “trọc” đứng gần Tuấn Anh.

Bị cáo Nguyễn Văn Tình khai, anh Tuấn Anh ngã xuống mương là do bị cáo Tuấn “trọc” đạp ngã xuống mương.

Tuy nhiên, bị cáo Tuấn “trọc” khai chỉ cầm dao chém với khi anh Tuấn Anh rơi xuống nước chứ không đạp Tuấn Anh xuống mương. Bị cáo chỉ thừa nhận là hô “Chém chết mẹ nó đi” khi đang ở trong quán và cầm dao đuổi bị hại, còn bị cáo không đánh nạn nhân.

Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (Tuấn "trọc") (Ảnh: Xuân Hải)
Bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (Tuấn "trọc") (Ảnh: Xuân Hải)

16h50’, luật sư Nguyễn Văn Tiến bào chữa cho 6 bị cáo (Tuấn “trọc”, Tú “đen”, Tú “Phú Thọ”, Định, Tình, Bình “cong”), đề nghị bị cáo Phùng Mạnh Tuấn (tức Tuấn “trọc”) xin lỗi gia đình bị hại Nguyễn Tuấn Anh. Tuy nhiên khi bị cáo quay xuống xin lỗi thì bị gia đình nạn nhân phản đối.

17h, trả lời câu hỏi của luật sư Lê Thị Oanh, người bảo vệ quyền lợi cho phía bị hại, bị cáo Nguyễn Văn Định thừa nhận có nhìn thấy anh Tuấn Anh ngã xuống mương và bơi sang bờ bên kia. Bị cáo khai nhận lời khai của mình tại cơ quan điều tra do tự viết. Sau khi cán bộ hỏi cung xong thì bị cáo lấy bản cung của cán bộ điều tra để chép lại.

17h15’, đại diện trung tâm giám định pháp y tỉnh Vĩnh Phúc trình bày, sau khi chết 1 ngày trở lên thì dịch từ phổi sẽ tụ khoang ngực, có dịch đen. Kết luận của giám định pháp y Vĩnh Phúc khẳng định: phổi không có dị vật.

Ngay sau khi thẩm phán Đỗ Thế Bình chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm nghỉ phiên xét xử hôm nay, rất đông thân nhân của gia đình bị hại Nguyễn Tuấn Anh đã lao lên phía các bị cáo, tuy nhiên lực lượng công an bảo vệ phiên tòa ngăn cản kịp thời.

17h25′ phiên tòa tạm nghỉ. 7h 30’sáng mai 6/9 phiên tòa tiếp tục.

(Infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video