Gazprom xem xét cung cấp khí đốt hóa lỏng cho Việt Nam

05/11/2013 06:00

Tập đoàn công nghiệp khí đốt Nga, Gazprom đang xem xét khả năng cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho Việt Nam.

Ảnh minh họa. (Nguồn: en.ria.ru)
Ảnh minh họa. (Nguồn: en.ria.ru)

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông cáo của Tập đoàn công nghiệp khí đốt Nga Gazprom ngày 4/11, cho biết trong cuộc gặp mới đây giữa Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn này, ông Alexey Miller với Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn, hai bên đã thảo luận khả năng Gazprom tổ chức cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho Việt Nam qua dự án Vladivostok-LNG.

Theo thông cáo trên, các bên trong cuộc gặp đã thảo luận quy chế hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí, cụ thể là những vấn đề liên quan tới việc hợp tác khai thác hydrocarbon và phát triển thị trường nhiên liệu khí đốt dùng cho ôtô tại Việt Nam.

Một nguồn tin trong ngành cho biết các văn kiện liên quan về việc cung cấp LNG và phát triển nhiên liệu khí đốt dùng cho ôtô có thể sớm được ký kết.

Ngoài ra, Gazprom Neft, công ty con của Gazprom, cũng có kế hoạch ký thỏa thuận với Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) để cung cấp dầu mỏ cho Việt Nam và tham gia hoạt động lọc dầu tại Việt Nam.

Từ năm 2006, Gazprom và các đối tác của Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác trong các dự án lọc dầu cũng như phát triển và điều hành hệ thống bán nhiên liệu.

(Vietnam+)

Từ khóa: , ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video