FBI tiết lộ hồ sơ mật về người con gái duy nhất của Stalin

21/11/2012 06:05

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) luôn để mắt chặt chẽ đến người con gái duy nhất của nhà lãnh đạo Liên Xô Josef Stalin sau khi bà rời bỏ quê hương tới Mỹ năm 1967, RIA Novosti dẫn hồ sơ mật mà Mỹ vừa công bố về con gái của Stalin.

Theo RIA Novosti, FBI đã tiết lộ tập hồ sơ mật nói trên với hãng thông tấn AP, tuân thủ các quy tắc của Đạo luật Tự do Thông tin.

Chân dung Lana Peter, người con gái duy nhất của nhà lãnh đạo Liên Xô Stalin vừa được FBI tiết lộ.
Chân dung Lana Peter, người con gái duy nhất của nhà lãnh đạo Liên Xô Stalin vừa được FBI tiết lộ.

AP cho biết, tập hồ sơ bí mật về người con gái duy nhất của Stalin, Lana Peters, bao gồm các tài liệu tiết lộ, làm thế nào FBI nắm được thông tin Lana đến Mỹ và chuyện này có ảnh hưởng thế nào tới các quan hệ quốc tế vào thời điểm đó.

Hồ sơ mật của FBI bao gồm chủ yếu là các báo cáo nội bộ và các bài ​​báo từ cuối những năm 1960 liên quan đến bà Lana. Trong đó, một báo cáo nội bộ năm 1967 viết, việc Lana rời bỏ Liên Xô đến Mỹ sẽ “ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều người khác”.

Lana Peters, con gái duy nhất của nhà lãnh đạo Liên Xô Stalin trước khi rời quê hương sang Mỹ mang tên Svetlana Alliluyeva. Bà vừa qua đời năm ngoái ở tuổi 85 trong một nhà dưỡng lão ở bang Wisconsin vì bệnh ung thư ruột kết.

Phương Đăng (infonet)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video